Điều gì khiến giá vàng giảm mạnh 10$ trong phiên giao dịch Mỹ 27/9?

By on 27/09/2016

Thông tin kinh tế Mỹ hôm nay đón nhận tin phẩn khởi khi chỉ số niềm tin tiêu dùng tăng khả quan. Các vấn đề kinh tế được bàn luận sôi nổi qua cuộc tranh luận giữa hai ứng viên tổng thống Mỹ ông Trump và bà Clinton.

Niềm tin tiêu dùng được Bộ thương mại Mỹ công bố ở mức 104.1 điểm trong tháng 9 vừa qua. Con số này vượt hơn hẳn mức 99.0 điểm dự đoán của các chuyên gia. Trước đó, tháng 8 thị trường cũng đón nhận chỉ số này ở mức 101.8 điểm.

Các chuyên gia của Reuters cho rằng số liệu này ra rất tốt cho việc phục hồi kinh tế. Chỉ số Dow Jones lập tức tăng hơn 100 điểm trên bảng điện tử. Các chỉ số S&P500 cũng tăng 0.3% và Nasdaq tăng tới 0.6%.

Chứng khoán tăng điểm khi niềm tin tiêu dùng khởi sắc. Các nhà đầu tư cho rằng đây là biểu hiện cho việc nền kinh tế Mỹ không còn trượt dài trong cơn suy thoái nữa.

Một thông tin quan trọng nữa là cuộc tranh luận giữa bà Clinton và ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Sự kiện bầu cử vào tháng 11 này có ý nghĩa quyết định vào nền kinh tế Mỹ. Việc bà Clinton đang dẫn trước ông Trump sẽ khiến cho các nhà đầu tư mạnh dạn đổ tiền vào mua cổ phiếu, giảm hấp dẫn đối với kim loại vàng.

Giá vàng giảm mạnh trong phiên Mỹ

Giá vàng giảm mạnh trong phiên Mỹ

Sau khi thông tin kinh tế khả quan được tung ra, giá vàng đã giảm mạnh từ 1337$ xuống vùng 1326$. Đà giảm dần đều khi phiên giao dịch New York mở cửa và tiến hành giao dịch.

Các chuyên gia Kitco vẫn đánh giá rằng khả năng tăng giá của vàng là 60%. Các mức hỗ trợ của vàng là 1325$ và ngưỡng cản là 1347$ và 1343$. Trong ngắn hạn và trung hạn vàng đang thể hiện xu thế tăng và chịu điều chỉnh nhỏ mà thôi.

Giavang.net tổng hợp 

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login