Diễn biến vàng thế giới tuần qua: Chờ đợi để được bình yên

By on 04/08/2017

Diễn biến giá vàng tuần qua 31/7 -4/8:

Tuần qua, giá vàng thế giới không mang đến thêm một tuần tăng giá mới mà dường như dậm chân tại chỗ khi mà giá vàng thế giới hiện tại đang ở mức $1.269,50/oz gần như không thay đổi so với giá mở cửa hôm thứ Hai.

Diễn biến giá vàng thế giới tuần qua

Có vẻ như vàng đã trải qua một tuần làm việc khá uể oải khi mà vẫn ục ịch tại vị trí cũ. Tuy nhiên diễn biến trong tuần vẫn tạo sóng khi mà 2 ngày đầu tuần, bất ổn địa chính trị leo thang do căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên bắt đầu từ cuối tuần trước tạo động lực giúp vàng leo đỉnh 7 tuần hôm thứ Ba.

Đà tăng giá không được tiếp nối vào hôm thứ Tư khi mà một loạt những dữ liệu từ các báo cáo đã củng cố thêm niềm tin vào tăng trưởng mạnh của kinh tế Mỹ giúp USD phục hồi rất nhẹ từ đáy 15 tháng và ngược lại giá vàng đi lui. Vào hai ngày cuối tuần, thị trường chững lại chờ báo cáo việc làm Mỹ sẽ được công bố vào hôm nay (4/8).

Trong một số diễn biến chính trị khác, Robert Mueller – Công tố viên đặc biệt chỉ huy cuộc điều tra về những cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016 tại Hoa Kỳ đã triệu tập một cuộc điều tra bồi thẩm đoàn tại Washington để xem xét các cáo buộc can thiệp của Nga vào cuộc bỏ phiếu hồi năm ngoái và bắt đầu phát hành trát đòi hầu tòa. Thêm vào đó Đảng Cộng hòa đã lặp đi lặp lại thất bại trong việc cải tổ lại hệ thống chăm sóc sức khoẻ khiến cho những diễn biến chính trị tại Washington ngày một căng thẳng. Dĩ nhiên vàng thích điều đó và đang hy vọng vào một tuần tăng giá mới.

Mức kháng cự hiện tại là $1.264 và mức hỗ trợ là $1.239. Theo một số nhà phân tích, vàng vẫn có lợi thế kỹ thuật trong trung hạn nhưng có lẽ vẫn cần thêm động lực để tăng giá lên ngưỡng mục tiêu $1.273,5/oz.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login