Diễn biến thị trường vàng thế giới đêm qua: Vàng mất giá hơn 30$

By on 07/11/2015

Vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua vào hôm thứ sáu và đã thiết lập tuần giảm giá mạnh nhất trong hơn 2 năm qua sau khi có số liệu cho thấy con số việc làm của Mỹ tăng mạnh trong tháng mười thúc đẩy khả năng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 12.

Giá Vàng thế giới giao ngay đã giảm 1,3% và niêm yết tại 1.089,21 USD sau khi chạm mức 1.084,90 USD/oz, mức thấp nhất kể từ tháng ngày 7/8. Vàng kỳ hạn giao tháng 12 giảm 1,5% tại 1.087,70 USD/oz.

Kim loại quý đã giảm 4,6% trong tuần này , đánh dấu tuần giảm mạnh nhất kể từ tháng 6/2013 và đang dao động ở gần mức đáy trong vòng 5 năm qua.

Giá vàng thế giới đêm qua

Giá vàng thế giới đêm qua

Con số việc làm của Mỹ đã tăng mạnh trong tháng 10 và tỷ lệ thất nghiệp đạt mức thấp nhất trong vòng 7,5 năm qua khiến cho chỉ số đo sức mạnh của đồng USD tăng 1,4% lên mức cao nhất kể từ tháng 4.

“Báo cáo việc làm tốt hơn dự kiến đã đẩy vàng lần đầu tiên xuống dưới mốc 1.100 USD/oz từ tháng 8,” chuyên gia Tai Wong, giám đốc kinh doanh kim loại quý tại BMO Capital Markets ở New York cho biết.

“Vàng đã rớt giá trong ngày thứ 8 liên tiếp nhưng vẫn sẽ chịu áp lực khi có khả năng FED sẽ tăng lãi suất trong tháng 12 tới.”

“Với số liệu việc làm như vậy, Fed gần như chắc chắn sẽ tăng lãi suất trong năm nay,” nhà phân tích tại Mitsubishi – ông Jonathan Butler nói.

“Đồng USD đang tiến đến gần mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua và lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cũng đạt mức cao nhất kể từ tháng 7. Vàng có thể rơi xuống mức đáy trong năm nay,” ông nói thêm.

Chủ tịch Fed – bà Janet Yellen hôm thứ Tư ra dấu hiệu cho biết, lãi suất cơ bản của FED có khả năng tăng nếu các số liệu kinh tế sắp tới tích cực.

Tài sản của quỹ SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, đã giảm xuống 671,77 tấn, mức thấp nhất kể từ giữa tháng 8. Vào hôm thứ năm, quỹ đã giảm lượng nắm giữa 8,34 tấn, mức giảm lớn nhất kể từ ngày 17/7.

Theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login