Diễn biến phiên Mỹ 15/6: Tác động từ vụ khủng bố tại Pháp không gây hoảng loạn làm tăng giá vàng

By on 15/07/2016

Vụ khủng bố ở Nice Pháp trong ngày hôm qua đã khiến các nhà đầu tư dự đoán biến động xấu sẽ đến với nền kinh tế Pháp. Lực mua giá rẻ săn hàng ở mức thấp đã khiến giá vàng chưa thể rơi sâu.

Phiên Mỹ buổi sáng (tức là tối thứ Sáu giờ VN) cho thấy mức dao động của vàng ở quanh mốc 1320$. Các thông tin kinh tế Mỹ cuối tuần công bố khả quan khiến cho giá vàng chưa có nhiều biến động rõ rệt.

Vẫn là nỗi lo sợ bất ổn chính trị khi nước Pháp lại bị tấn công một cách man rợ. Với hơn 80 người thiệt mạng đã khiến cho thành phố Nice bị rúng động. Tuy nhiên, các biến động xấu trên thông tin tài chính tiền tệ không diễn ra như vụ Brexit trước đó nên các nhà đầu tư vẫn bình tĩnh tham gia mua bán chứng khoán, cổ phiếu.

Đồng đô la Mỹ thành nơi trú ẩn an toàn khi tăng giá so với các đồng tiền tệ khác. Chỉ số USD index ở mức 96.56 điểm, tăng giá +0.46 điểm tương đương +0.48%. Các khoản trái phiếu cũng không bị bán mạnh với tâm lý lo ngại rủi ro. Thông thường, các nhà đầu tư mua trái phiếu khi tin tưởng vào nền kinh tế sẽ ổn định.

Chỉ số chứng khoán Dow 30 dao động quanh mốc tham chiếu trong khi S&P500 và Nasdaq giảm nhẹ 0.13% và 0.16% không đáng kể. Rõ ràng, thông tin tài chính kinh tế toàn cầu không chịu cú sốc từ khủng bố từ nước Pháp.

Các thông tin kinh tế Mỹ cho thấy doanh số bán lẻ trong tháng 6 vừa qua tăng 0.6%, cao hơn nhiều so với mức 0.1% như dự báo. Chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 6 cũng tăng 0.2% bằng với dự đoán. Các thông tin này không ủng hộ giá vàng bởi kinh tế chưa có gì xấu qua các số liệu trên.

Từ châu Á, chỉ số GDP của Trung Quốc thông báo tăng 6.7% và là con số không đổi so với quý trước đó. ĐIều này làm thông tin chứng khoán châu Á khả quan khi các nhà đầu tư cho rằng kinh tế phát triển như vậy là hợp lý. Chứng khoán Nhật Bản cũng đi lên lên mức đỉnh trong thời điểm này.

Các chuyên gia Kitco vẫn đánh giá khả năng vàng tăng giá trong phiên Mỹ là 70%. Các mức cản trên của vàng là 1348$ và 1350$. Các mức hỗ trợ là 1326$ và 1320$.

Giavang.net tổng hợp

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login