Diễn biến mới nhất từ Ukraine sáng 9/7: Phe ly khai Ukraine dọa phản công

By on 09/07/2014

Kiev sẽ không đàm phán với lực lượng phiến quân về các điều khoản trong lệnh ngừng bắn cho tới khi lực lượng này hoàn tất hoạt động giải giáp vũ khí.

Mỹ: Kiev có quyền không kích chống lực lượng tự vệ. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki cho biết, chính quyền Ukraine có mọi quyền để thực hiện các cuộc tấn công vào quân tự vệ, dân thường. “Các nhà chức trách Ukraine đang bảo vệ đất nước. Họ có mọi quyền hành để làm điều đó…”

Ukraine cảnh báo ‘bất ngờ cay đắng’ dành cho quân ly khai. Chính phủ Ukraine tiếp tục gia tăng áp lực quân sự và đe dọa sẽ có “bất ngờ cay đắng” dành cho quân ly khai ở miền đông Ukraine; trong khi đó, quân ly khai tuyên bố đã sẵn sàng đấu lại.

Quân đội Ukraine không kích vùng ngoại ô Donetsk. Không quân Ukraine đang bắn phá các vùng ngoại ô phía tây của Donetsk. Tại khu vực Petrovsky, một phi cơ cường kích đã ném loạt bom. Vài tòa nhà bị hư hại nặng, có nhiều kính vỡ. Theo số liệu sơ bộ, bom rơi trúng mỏ và nhà máy.

Ukraine cấm bay vùng không phận ở miền Đông. Cơ quan không lưu Ukraine đã cấm các hoạt động hàng không dân dụng ở phía đông đất nước do chiến dịch quân sự hiện nay tại khu vực.

Ukraine tuyên bố không có thêm lệnh ngừng bắn. Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine thông báo Kiev sẽ không ban bố thêm bất kỳ lệnh ngừng bắn đơn phương nào với khu vực miền đông, đồng thời khẳng định chỉ đàm phán với lực lượng ly khai khi họ từ bỏ vũ khí.

Phe ly khai Ukraine dọa phản công. Lãnh đạo phe ly khai tại miền Đông Ukraine Alexander Borodai cảnh báo chính quyền Kiev rằng sẽ tiến hành phản công sau khi tái tập hợp các lực lượng tại Donetsk – trung tâm công nghiệp lớn nhất trong vùng.

Tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login