Diễn biến mới nhất từ Ukraine sáng 7/7: Quân đội Ukraine thiệt hại nặng ở Lugansk

By on 07/07/2014

Tổng thống Ukraine đã ca ngợi việc quân chính phủ giành lại được Sloviansk vốn là căn cứ vững chắc của phiến quân thân Nga.

Ukraine sẽ phá tan các thành trì của quân nổi dậy tại Donesk và Lugansk. Quân đội Ukraine tuyên bố đã nắm quyền kiểm soát hoàn toàn 2 thành phố Slavyansk và Kramatorsk thuộc vùng Donetsk. Đây được gọi là một bước ngoặt trong cuộc chiến kiểm soát các thành trì của lực lượng ly khai.

Hải quân Nga trang bị thêm tàu ngầm cực mạnh ở Crưm. Hạm đội Biển Đen của Nga vừa được trang bị thêm tàu ngầm lớp Varshavyanka với khả năng tấn công được cho là rất mạnh.

Ukraine khẳng định không ném bom rải thảm vào khu dân cư. Người phát ngôn của trung tâm báo chí Hội đồng An ninh và Quốc phòng tuyên bố quân đội nước này sẽ không ném bom rải thảm vào các điểm dân cư ở miền Đông-Nam, nơi chính quyền nước này đang tiến hành chiến dịch quân sự chống lại người biểu tình đòi liên bang hóa.

Nga phủ nhận triển khai ICBM Topol-M sang Lugansk. Cơ quan báo chí Quân khu Trung tâm của Nga đã lên tiếng phủ nhận thông tin trên một số phương tiện truyền thông Ukraine cho rằng một tổ hợp tên lửa Topol-M đã được vận chuyển từ quân khu này cho lực lượng tự vệ tại Lugansk.

Quân đội Ukraine thiệt hại nặng ở Lugansk.  Ukraine thiệt hại 130 binh sĩ cùng nhiều phương tiện quân sự trong cuộc tấn công vào Lugansk, cơ quan báo chí của Cộng hòa Nhân dân Lugansk cho hay.

Nga kêu gọi Ukraine ngừng tấn công các mục tiêu dân sự. Bộ Ngoại giao Nga đã ra tuyên bố kêu gọi chính quyền Ukraine chấm dứt bắn phá các mục tiêu dân sự, các khu dân cư và nghiêm túc xem xét bảo toàn tính mạng cho thường dân.

Tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login