Diễn biến mới nhất từ Ukraine sáng 6/6: Ukraina đóng cửa một phần biên giới với Nga tại Lugansk và Donetsk

By on 06/06/2014

Quân đội Nga không có mặt tại miền đông nam Ukraine và Nga cũng không có kế hoạch sáp nhập Ukraine hoặc gây bất ổn tại đó- Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.

Moscow tố Kiev sử dụng vũ khí cấm ở miền đông Ukraine. Moscow đã bày tỏ quan ngại về vấn đề Kiev sử dụng các loại vũ khí hạng nặng trong chiến dịch quân sự đặc biệt, chống lại những người biểu tình đòi tự chủ ở miền đông Ukraine.

Chiến dịch quân sự ở miền Đông Ukraine sẽ kéo dài hơn dự kiến. Quyền chánh văn phòng phủ Tổng thống Ukraine Serhiy Pashinsky cho biết, chiến dịch quân sự ở miền Đông Ukraine có thể sẽ kéo dài hơn so với dự kiến. “Nếu nội các Ukraine, quốc hội Ukraine, Tổng thống Ukraine và xã hội Ukraine hợp tác cùng nhau, thì chúng tôi sẽ giải quyết được vấn đề này.”

Ukraina đóng cửa một phần biên giới với Nga tại Lugansk và Donetsk. Chính phủ Ukraina đã đóng cửa một số trạm kiểm soát ở biên giới với Nga tại khu vực Lugansk và Donetsk, đồng thời giải thích rằng biện pháp này nhằm bảo đảm an ninh công cộng.

Nga khẳng định có đến 4.000 người Ukraine xin tị nạn.Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho biết, Nga đã tiếp nhận khoảng 4.000 người Ukraine tị nạn. Hãng tin Reuters của Anh cũng ghi nhận nhiều xe buýt chở hàng trăm người tị nạn Ukraine đã đến Nga trong ngày hôm qua.

Nga không có kế hoạch “sáp nhập hay gây bất ổn Ukraine”. Tổng thống Nga phủ nhận mọi kế hoạch “sáp nhập hay gây bất ổn” ở đông nam Ukraine, vào lúc các nhà lãnh đạo Âu châu kêu gọi ông dùng ảnh hưởng của mình với các phần tử đòi ly khai thân Nga để giúp chấm dứt cuộc nổi loạn chống lại chính phủ ở Kiev.

Tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login