Diễn biến mới nhất từ Ukraine sáng 5/6: Mỹ tuyên bố viện trợ vũ khí phi sát thương cho Ukraine

By on 05/06/2014

Chính phủ Ukraine cho rằng, không có nội chiến và khủng hoảng nhân đạo tại nước này, đồng thời bác bỏ dự thảo nghị quyết của Hội đồng bảo an LHQ do Nga soạn thảo.

Ukraine tấn công dồn dập, 300 tay súng ly khai thiệt mạng. Chính phủ Ukraine cho biết tính đến ngày 4/6, đợt tấn công của quân đội nước này tại các thành phố Slavyansk, Semenovki và Krasny của tỉnh Donetsk hôm 3/6 đã làm hơn 300 tay súng chống đối thiệt mạng và 500 người bị thương.

Mỹ tuyên bố viện trợ vũ khí phi sát thương cho Ukraine. Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố Washington sẽ cung cấp cho Ukraine các phương tiện phi sát thương trị giá hàng triệu USD.

Nga cáo buộc Mỹ tăng cường các nỗ lực kiềm chế Nga. Theo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, Mỹ đang tăng cường các nỗ lực kiềm chế Nga và ngăn cản quan hệ giữa Nga với EU.

Ông Poroshenko từ chối áp đặt thiết quân luật tại miền Đông. Tổng thống mới được bầu của Ukraine Petro Poroshenko cho biết ông phản đối những lời kêu gọi thiết lập tình trạng thiết quân luật tại khu vực miền Đông bất ổn của nước này và ủng hộ các giải pháp hòa bình.

EU tiếp tục nghiên cứu các trừng phạt bổ sung đối với Nga. Liên minh châu Âu tiếp tục nghiên cứu các biện pháp hạn chế bổ sung đối với Nga có khả năng sẽ được áp dụng nếu tình hình căng thẳng ở Ukraine không thuyên giảm, đài Tiếng nói nước Nga dẫn lời Chủ tịch Hội đồng châu Âu Herman Van Rompuy cho biết.

Tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login