Diễn biến mới nhất từ Ukraine sáng 4/7: Quân đội Ukraine khóa chặt biên giới với Nga

By on 04/07/2014

Ông Putin bày tỏ sự quan ngại sâu sắc vì số lượng thương vong ngày càng tăng trong số thường dân cũng như số lượng ngày một nhiều những người tị nạn chạy sang Liên bang Nga từ phía đông nam Ukraine

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine thề chiếm lại Crimea. Phát biểu trước quốc hội sau khi nhận bổ nhiệm, Bộ trưởng Quốc phòng Valeriy Heletey thề quân đội sẽ tái chiếm Crimea và khôi phục toàn vẹn lãnh thổ Ukraine.

Ukraine: Chính phủ ra điều kiện sẵn sàng ngừng bắn. Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko khẳng định, ông sẵn sàng chấp nhận một lệnh ngừng bắn với lực lượng ủng hộ liên bang hóa tại miền Đông, nếu các điều kiện được đáp ứng.

Đức, Pháp hối thúc Nga làm trung gian ngừng bắn ở Ukraine. Họ kêu gọi ông Putin ủng hộ tổ chức một cuộc họp nhóm  trước ngày 5/7 để phác thảo những điều kiện cho lệnh ngừng bắn, can thiệp nhằm khuyến khích các nhóm ly khai đàm phán và tìm kiếm một thỏa thuận với Chính phủ Ukraine.

Crimea tiếp nhận khoảng 500 người tị nạn Ukraine mỗi ngày. Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Crimea cho biết mỗi ngày có khoảng 500 người tị nạn từ miền Đông Nam Ukraine đến Crimea. Ông nhấn mạnh rằng Crimea sẽ tiếp nhận người tị nạn dù thực tế khu vực này đang đối mặt với nhiều vấn đề quan trọng.

Ukraina pháo kích, phá hủy cơ sở hạ tầng của hải quan Nga. Một trạm xe buýt và một trạm hải quan Nga đã bị phá hủy trong trận pháo kích của quân đội Ukraina vào trạm kiểm soát biên giới Novoshakhtinsk của Nga, giám đốc cơ quan báo chí của Cục Hải quan miền Nam Rayan Farukshin tiết lộ.

Quân đội Ukraine khóa chặt biên giới với Nga. Dù Kiev và Moscow đã đồng ý thực thi một thỏa thuận ngừng bắn nhưng quân đội Ukraine vẫn tiến hành các hoạt động để đóng cửa biên giới với Nga, một tuyến đường quan trọng mà Ukraine cho rằng nó giúp phe ly khai nhận được hàng viện trợ Nga.

Tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login