Diễn biến mới nhất từ Ukraine sáng 4/6: Mỹ muốn đưa quân tới sát biên giới Nga

By on 04/06/2014

Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng thuộc Hạ viện Nga Vladimir Komoyedov cho biết nước này sẽ tổ chức lại các lực lượng vũ trang nhằm nâng cao tính cơ động trong bối cảnh NATO tăng cường các hoạt động quân sự gần các đường biên giới phía Tây của Nga và tại Ukraine.

Ukraina thừa nhận “nhấn chìm” Lugansk với hơn 150 quả tên lửa. Chính quyền Ukraina thừa nhận đã “nhấn chìm” thành phố Lugansk miền đông Ukraina bằng tên lửa và cho biết các máy bay trực thăng và máy bay phản lực của lực lượng không quân đã “bắn hơn 150 quả tên lửa” trong hoạt động quân sự hôm 2.6.

Lực lượng ly khai tấn công chốt biên giới. Giao tranh tiếp tục diễn tiến quyết liệt ở miền đông Ukraine sau khi quân đội chính phủ mở thêm chiến dịch tấn công vào Sloviansk và nói đã gây tổn thất cho phe ly khai.

NATO giúp tăng cường năng lực của quân đội Ukraine. Theo một quan chức Ukraine, một phái đoàn chuyên gia NATO đang ở Kiev để giúp chính quyền đánh giá tình trạng của quân đội và “các biện pháp cải cách sâu rộng” nhằm tăng cường sự hiệu quả của quân đội Ukraine.

Mỹ muốn đưa quân tới sát biên giới Nga. Tổng thống Mỹ Barack Obama cam kết tăng cường hỗ trợ quân sự cho các nước thành viên NATO ở Đông Âu và xem xét kế hoạch đưa quân đồn trú tới sát biên giới Nga.

Mỹ cáo buộc Nga ‘làm ngơ’ cho các tay súng ly khai Ukraine. Bộ Ngoại giao Mỹ tố cáo Nga yểm trợ cho phe nổi dậy bằng các chiến binh Nga và vũ khí, và nói là Matxcơva đã ‘làm ngơ’ cho các tay súng chống chính quyền Kiev di chuyển qua biên giới.

Tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login