Diễn biến mới nhất từ Ukraine sáng 3/7: Quân đội Ukraine nã đạn pháo vào Donetsk

By on 03/07/2014

Sau 10 ngày đình chiến, từ rạng sáng ngày 1/7, chính quyền Kiev nối lại chiến dịch “chống khủng bố” tại các tỉnh miền Đông Ukraine.

Moscow thúc giục Kiev ngừng các hành động bạo lực ở miền đông.  Moscow vừa yêu cầu Kiev dừng ngay các hành động tấn công bạo lực vào những thành phố hoà bình và cân nhắc vê những hậu quả nó có thể gây ra.

Dấu hiệu tích cực trong đàm phán Nga-Ukraine-Pháp-Đức. Trong các cuộc đàm phán tại thủ đô Berlin của Đức ngày 2/7, ngoại trưởng Nga và Ukraine đã nhất trí cộng tác để hướng tới việc nối lại một lệnh ngừng bắn mà nhiều khả năng sẽ đạt được khi khởi động các cuộc đàm phán 3 bên vào cuối tuần này, trong đó có cả sự tham gia của lực lượng ly khai ủng hộ liên bang hóa.

Quân đội Ukraine nã đạn pháo vào Donetsk. Rạng sáng ngày 2-7, quân đội Ukraine đã bất ngờ bắn một loạt pháo kích lớn vào thành phố Kramatorsk, thuộc khu vực Donetsk, miền Đông Ukraine. Nhưng hiện vẫn chưa có báo cáo chính thức về thương vong sau cuộc tấn công này.

Medvedev: Tổng thống Ukraine đã phạm sai lầm nghiêm trọng. Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho rằng việc khôi phục các cuộc đàm phán hòa bình với Ukraine sẽ “trở nên khó khăn hơn rất nhiều” sau khi Kiev không kéo dài lệnh ngừng bắn ở miền Đông – nơi đang diễn ra các cuộc giao tranh với lực lượng ly khai thân Nga.

Thủ tướng Đức: Phương Tây để ngỏ các biện pháp trừng phạt Nga. “Hiện chúng tôi đã đạt được cấp độ 2 về các biện pháp trừng phạt Nga và chúng tôi cũng không bác bỏ khả năng sẽ đi xa hơn”- Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố.

Tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login