Diễn biến mới nhất từ Ukraine sáng 3/6: Tiếp tục giao tranh ác liệt ở ngoại ô Kramatorsk

By on 03/06/2014

Cuộc khủng hoảng tại Ukraine tiếp tục chứng kiến sự gia tăng căng thẳng giữa Nga và phương Tây, đặc biệt là giữa Nga và Mỹ, với việc đổ lỗi lẫn nhau gây bất ổn Ukraine.

Nga triệu tập Hội đồng Bảo an LHQ họp khẩn về Ukraine. Hôm qua, Nga triệu tập cuộc họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc để giới thiệu nghị quyết nhằm chấm dứt bạo lực ở đất nước Đông Âu. Bản dự thảo nghị quyết sẽ yêu cầu “chấm dứt ngay lập tức tình trạng bạo lực ở miền Đông Ukraine đồng thời nhanh chóng tạo ra một hành lang viện trợ, giúp các công dân trong khu vực có thể rời khỏi vùng chiến sự nếu họ muốn”.

Ukranie không kích tòa thị chính Lugansk. Ít nhất 7 người thiệt mạng, trong đó có Bộ trưởng Y tế “Cộng hòa Nhân dân Lugansk” ly khai Natalya Arkhipova và 15 người khác bị thương sau khi lực lượng không quân Ukraine bất ngờ không kích tòa nhà thị chính Lugansk vào chiều tối qua.

Nổ súng gần biên giới Nga – Ukraine. Phát ngôn viên của chiến dịch chống khủng bố ở Ukraine Vladislav Seleznyov cho biết, có khoảng 200 tay súng đã tấn công một đồn biên phòng tại Lugansk, cách biên giới Nga 30 km trong đêm qua. Các tay súng bắn tỉa chỉ nhắm bắn vào chốt biên giới.

 Mỹ hỗ trợ 18 triệu USD cho quân đội Ukraine. Mỹ đã gấp đôi tiền hỗ trợ tài chính cho quân đội Ukraine, nâng tổng số tiền lên 18 triệu USD trong vòng 3 tháng qua, theo thông tin từ phó tổng tư lệnh quân đội Mỹ Derek Chollet.

Tiếp tục giao tranh ác liệt ở ngoại ô Kramatorsk. Trận chiến đấu giữa quân tình nguyện địa phương và quân đội chính phủ Ukraina đã tiếp diễn đến đêm ngày thứ hai (2.6) ở vùng ngoại ô thành phố Kramatorsk, thuộc nước Cộng hòa tự xưng Novorossia. Các vụ nổ lớn đã xảy ra trong khu vực sân bay của địa phương, thị trấn Yasnogorka và gần địa giới hành chính của thành phố. Trận pháo kích quy mô đã được tiến hành.

Tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login