Diễn biến mới nhất từ Ukraine sáng 30/5: Lính đánh thuê Ukraine ở Syria ồ ạt tiến về miền đông.

By on 30/05/2014

Theo hãng tin Lenta, Tổng thống Nga Vladimir Putin không có tên trong danh sách các nguyên thủ được mời tới Kiev dự lễ nhậm chức của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

Lực lượng ly khai ở Ukraina chĩa súng vào nhau. Các cuộc giao tranh ở miền đông Ukraina trở nên nóng bỏng hơn sau khi vài chục chiến binh ly khai bắt những người cùng phe với họ ở thành phố Donetsk hôm 29/5 vì tội cướp của.

Đông Nam Ukraine kêu gọi quốc tế trợ giúp. Cư dân của các tỉnh Luhansk và Donetsk ở Đông Nam Ukraine đã kêu gọi cộng đồng quốc tế trợ giúp. “Người dân của nước Cộng hòa nhân dân Donetsk và Cộng hòa nhân dân Lugansk vào thời điểm nguy kịch này hướng tới cộng đồng quốc tế với lời kêu gọi hỗ trợ ngay lập tức”.

Lính đánh thuê Ukraine ở Syria ồ ạt tiến về miền đông. Khoảng 300 lính đánh thuê mang quốc tịch Ukraine mới trở về từ Syria để gia nhập lực lượng vũ trang chống người biểu tình ở đông nam nước này. Trong số đó, có các tay súng bắn tỉa hay binh lính của Lực lượng đặc nhiệm vốn nổi tiếng bởi các hành động tàn ác của họ.

33 người Nga thiệt mạng trong vụ không kích ở sân bay Donetsk. Thủ tướng nước Cộng hoà nhân dân Donetsk tự xưng cho biết, tất cả thi thể của những người ủng hộ liên bang hóa bị thiệt mạng trong vụ giao tranh hôm 26-5 tại sân bay Donetsk đã được xác định, và trong đó có 33 người là công dân Nga.

Nga hối thúc Ukraine chấm dứt ngay chiến dịch quân sự. Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố bày tỏ quan ngại về tình hình căng thẳng gia tăng tại miền Đông Ukraine hiện nay đồng thời hối thúc chính phủ tạm quyền Kiev ngừng “cuộc chiến huynh đệ tương tàn” và khởi động đối thoại với các lực lượng chính trị và đại diện các khu vực nhằm tìm lối thoát cho cuộc khủng hoảng.

Tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login