Diễn biến mới nhất từ Ukraine sáng 28/4: Người biểu tình chiếm đài truyền hình ở Donetsk

By on 28/04/2014

Tổng thống Mỹ Barack Obama khẳng định Mỹ và các nước châu Âu cần chung tay hành động để áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga vì những hành động của Moskva tại Ukraine.

Pháp cảnh báo những hậu quả khôn lường ở Ukraine.  Pháp đã cảnh báo về “những hậu quả khôn lường” nếu tình hình ở Ukraine xấu đi, đồng thời kêu gọi Nga và các phiến quân ủng hộ Moskva ở Ukraine hãy làm lắng dịu khủng hoảng.

Tổng thống Obama hối thúc EU hợp sức trừng phạt Nga. Ông chủ Nhà Trắng cảnh báo Liên minh châu Âu không được né tránh các biện pháp xử phạt cứng rắn hơn với Moscow liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine trong bối cảnh Mỹ áp đặt trừng phạt ngành công nghiệp quốc phòng Nga.

Vũ khí Mỹ không thể giúp Ukraina chống lại Nga. Một cố vấn an ninh quốc gia Mỹ nhận định rằng vũ khí từ Washington không thể giúp quân đội Ukraina chống lại sức mạnh của nước láng giềng. Phó trưởng nhóm cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ, nói rằng Washington sẽ nhằm vào ngành công nghiệp quốc phòng của Moscow.

Nga bác cáo buộc vi phạm không phận Ukraine. Bộ Quốc phòng Nga ngày 27-4 đã bác bỏ các cáo buộc vi phạm không phận Ukraine và khẳng định đó chỉ là những lời đồn đoán, vô căn cứ. Trước đó, Thủ tướng tạm quyền Ukraine Yatsenyuk đã cáo buộc máy bay chiến đấu của Nga 7 lần xâm phạm không phận Ukraine và cho đây là “hành động khiêu khích Ukraine, bắt đầu một cuộc chiến tranh”.

Người biểu tình chiếm đài truyền hình ở Donetsk. Người biểu tình vừa chiếm đài truyền hình địa phương ở Donetsk nhằm phát sóng trở lại các kênh truyền hình Nga cũng như thành lập kênh truyền hình riêng.

Lugansk muốn thành lập ‘cộng hòa nhân dân’? Trong một cuộc mít tinh, những người biểu tình ủng hộ tư tưởng liên bang hóa ở thành phố Lugansk thuộc miền Đông Ukraine đã tuyên bố thành lập “Nước cộng hòa nhân dân Lugansk” vf ra tối hậu thư yêu cầu chính phủ mới ở Kiev phải đáp ứng các yêu cầu của họ trước chiều ngày 29/4.

Tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login