Diễn biến mới nhất từ Ukraine sáng 27/6: Người Ukraine chạy sang Nga tránh đạn

By on 27/06/2014

Phó Thủ tướng Kyrgyzstan Valeri Dil vừa kết thúc chuyến thăm Nga với lời hứa của Moskva sẽ tích cực giúp đỡ Kyrgyzstan hiện đại hóa quân đội trong 2 năm tới.

Người Ukraine chạy sang Nga tránh đạn. Khoảng 5.000 công dân Ukraine hôm qua tập trung ở khu vực biên giới và chạy sang Nga, trước khi lệnh ngừng bắn kéo dài một tuần ở khu vực miền đông chấm dứt.

Donetsk và Lugansk phê chuẩn hiến pháp thành lập nhà nước liên minh. Ngày 26-6, trong phiên họp đầu tiên, quốc hội liên minh nhà nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Luhansk đã phê chuẩn một đạo luật hiến pháp công bố thành lập Liên minh nhà nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Luhansk.

Quân ly khai Ukraine chiếm căn cứ quân sự ở Donetsk. Các tay súng của lực lượng ly khai Ukraine thuộc Cộng hòa nhân dân Donetsk tự phong đã giành quyền kiểm soát một căn cứ của Bộ nội vụ Ukraine ở trung tâm thành phố Donetsk.

Tổng thống Ukraine sẵn sàng đạt thỏa thuận hòa bình với Nga. Tân Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố ông sẵn sàng đạt được một thỏa thuận hòa bình với Tổng thống Nga Vladimir Putin để chấm dứt cuộc nổi dậy của lực lượng ly khai tại Ukraine.

Mỹ chưa có thời điểm cụ thể cho việc trừng phạt Nga.  Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Ngoại trưởng nước này John Kerry sẽ không nêu thời điểm Washington tiến hành các biện pháp trừng phạt mới khi ông nói rằng Nga có “vài giờ” để thực hiện việc giải giáp lực lượng ly khai ở Ukraine.

Nga cảnh báo hành động quân sự của NATO sẽ phản tác dụng. Một quan chức cấp cao của Nga cho biết bất cứ nỗ lực nào nhằm tăng cường sự hiện diện quân sự của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) quanh Nga sẽ chỉ phá hoại an ninh của chính liên minh quân sự này.

Tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login