Diễn biến mới nhất từ Ukraine sáng 26/5: Tổng thống Ukraine đã được lựa chọn

By on 26/05/2014

Hơn 15% các địa điểm bầu cử tại miền Đông Ukraine bị đóng cửa do giao tranh vẫn tiếp diễn.

Bầu cử Tổng thống Ukraine: ‘Tỷ phú sôcôla’ tuyên bố chiến thắng”. Đêm qua (25/5), ứng viên Petro Poroshenco, Chủ tịch Tập đoàn bánh kẹo Roshen, người được mệnh danh là “tỷ phú sôcôla”, đã tuyên bố chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine.

Ukraine từ chối thương lượng với phe ly khai.  Ông Petro Poroshenko, Tân tổng thống Ukraine sau cuộc bầu cử ngày 25/5, đã loại trừ khả năng đàm phán với các phần tử ly khai ở miền Đông cho đến khi lực lượng này buông súng. Ông cũng tuyên bố sẽ không bao giờ công nhận “sự chiếm đóng Crimea” của Nga.

Biên giới Ukraine vắng bóng binh sĩ Nga. Trung tướng Viktor Gospogransluzhby Mishakovsky, lãnh đạo cao cấp của Cơ quan biên phòng Ukraine tại một cuộc họp khẳng định, số binh sĩ Nga tập trận gần biên giới Ukraine đã rút xa đường biên.

Tổng thống Nga Putin: Sẽ không có cuộc chiến tranh lạnh mới. Tại diễn đàn Kinh tế quốc tế St.Petersburg, khi trả lời báo giới, ông Putin nhận định: “Tôi thực sự không nghĩ rằng đây là thời điểm khởi đầu của một cuộc chiến tranh lạnh mới. Tôi nghĩ điều này sẽ không xảy ra”.

Không thể cô lập Nga khỏi nền kinh tế toàn cầu. Tổng thống Nga cho rằng các lệnh trừng phạt của Mỹ và châu Âu nhằm vào hàng chục quan chức của Nga đã gây phản tác dụng và khẳng định rằng Nga sẽ không bao giờ bị cô lập khỏi thị trường thế giới.

Tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login