Diễn biến mới nhất từ Ukraine sáng 25/7: Thủ tướng từ chức, nguy cơ một cuộc khủng hoảng mới tại Ukraine

By on 25/07/2014

Theo các nhà phân tích, việc ông Arseny Yatseniuk từ chức sẽ gây ra một cuộc khủng hoảng chính trị nội bộ mới.

Thủ tướng Ukraine tuyên bố từ chức. Theo AP, ngày 24/7, Thủ tướng Ukraine Arsenyi Yatsenyuk đã tuyên bố từ chức, mở đường cho một cuộc bầu cử mới được cho là sẽ phản ánh sự thay đổi cơ bản tình hình chính trị của nước này kể từ khi Tổng thống Viktor Yanukovych bị lật đổ vào tháng Hai vừa qua.

Mỹ có bằng chứng Nga nã đạn pháo sang Ukraine? Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ phát biểu với báo giới rằng, Washington nắm trong tay bằng chứng Nga bắn đạn pháo vào lãnh thổ Ukraine.

Tổ chức HRW cảnh báo Ukraine có thể phạm tội ác chiến tranh. Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) đã hối thúc quân đội Ukraine ngừng sử dụng loại rốckét Grad được cho là đã giết chết ít nhất 16 thường dân trong 4 vụ tấn công gần đây và cảnh báo rằng việc bắn các loại vũ khí như vậy vào các khu vực dân cư có thể là tội ác chiến tranh.

IMF lo ngại việc trừng phạt kinh tế Nga như “con dao hai lưỡi”. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cảnh báo các biện pháp trừng phạt kinh tế mới đây chống lại Nga có thể tác động tiêu cực tới khu vực. Phát biểu tại một cuộc họp báo, người phát ngôn IMF William Murray nói: “Ở tầm khu vực, chắc hẳn (các biện pháp trừng phạt Nga) sẽ có một số ảnh hưởng”, đặc biệt là về thương mại.

Putin sẽ trắng tay ở Ukraine sau vụ MH17 bị bắn rơi? Thảm kịch rơi máy bay MH17 Malaysia khiến gần 300 người thiệt mạng tại miền đông Ukraine đã làm thay đổi hình ảnh và chiến lược của Tổng thống Nga Vladimir Putin để giải quyết khủng hoảng Ukraine.

Tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login