Diễn biến mới nhất từ Ukraine sáng 25/6: Tổng thống Ukraina ra lệnh cho quân đội nổ súng không cần do dự

By on 25/06/2014

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên tiến cảnh báo Nga có thể sẽ phải chịu đối mặt với các lệnh trừng phạt mới nếu không ngừng chuyển vũ khí cho phiến quân ly khai.

Phiến quân ly khai Ukraine vi phạm lệnh ngừng bắn. Phiến quân ly khai Ukraine đã bắn rơi một chiếc máy bay của quân đội Kiev làm 9 người thiệt mạng bất chấp việc tuyên bố tôn trọng lệnh ngừng bắn trước đó.

Putin: Lệnh ngừng bắn tại Ukraine cần được kéo dài. Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng lệnh ngừng bắn kéo dài một tuần do Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đưa ra nên được gia hạn và đi kèm với các cuộc đàm phán giữa chính phủ và phe ly khai.

Donetsk và Lugansk tuyên bố thành lập liên bang. Thủ tướng Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng tuyên bố về Hiến pháp duy nhất của “Novorossya,” áp dụng cho Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng. Cộng hòa Nhân dân Donetsk cũng thông báo về việc thành lập liên bang của 2 lãnh thổ này.

Tổng thống Ukraina ra lệnh cho quân đội nổ súng không cần do dự. “Tại một cuộc họp với cảnh sát và các chỉ huy quân đội trong buổi tối 24.6, Tổng thống Ukraina đã ra lệnh nổ súng mà không cần do dự. Người đứng đầu nhà nước không loại trừ rằng chế độ ngừng bắn có thể được dỡ bỏ sớm hơn dự định, vì nó đang liên tục bị vi phạm”- văn phòng báo chí của họ cho biết.

Nga bảo lưu khả năng đưa quân vào Ukraine. Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố mặc dù đã ra lệnh hủy bỏ một nghị quyết của Quốc hội nước này liên quan tới việc cho phép quân đội Nga tiến vào lãnh thổ Ukraine, Moskva sẽ tiếp tục bảo vệ cộng đồng người gốc Nga tại nước láng giềng này nếu thấy cần thiết.

Tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login