Diễn biến mới nhất từ Ukraine sáng 24/6: Đông Ukraine vẫn chìm trong lửa đạn

By on 24/06/2014

Moscow đang thách thức những biện pháp trừng phạt mà Mỹ và Liên minh châu Âu áp đặt lên họ vì vụ khủng hoảng Ukraine.

Mỹ cảnh báo Nga đối mặt lệnh trừng phạt mới. Tổng thống Mỹ Barack Obama cảnh báo người đồng cấp Vladimir Putin rằng Nga sẽ đối mặt với những biện pháp trừng phạt mới nếu Matxcơva không ngăn chặn dòng vũ khí chảy vào Ukraine và ngừng hỗ trợ lực lượng ly khai.

Hội đồng EU nhất trí cử phái bộ cảnh sát đến Ukraine. Hội đồng EU đã phê chuẩn một phái bộ cảnh sát đến Ukraine để hỗ trợ công tác cải cách ngành an ninh của nước này. Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại EU Catherine Ashton nói: “Ukraine đã đề nghị EU hỗ trợ khi nước này bắt đầu tiến trình quan trọng cải tổ lĩnh vực an ninh dân sự.

Đông Ukraine vẫn chìm trong lửa đạn. Bất chấp lệnh ngừng bắn mà Tổng thống Poroshenko ban hành, ngày 22.6, các trận giao tranh, nổ súng vẫn diễn ra ở vùng miền Đông như Lugansk, Kramatorsk, Donhetsk.

EU kêu gọi tôn trọng lệnh ngừng bắn tại Ukraine. Cao Ủy liên minh châu Âu phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Catherine Ashton cho biết, khối 28 nước thành viên ủng hộ kế hoạch hòa bình của Tổng thống Ukranie Petro Poroshenkko và kêu gọi Nga giúp thực hiện kế hoạch này.

Ly khai Donetsk đã đồng ý ngừng bắn. Lực lượng ly khai Donetsk đã đồng ý ngừng bắn đến 10h sáng ngày 27/6 (giờ địa phương). Cùng với lệnh ngừng bắn của Tổng thống Ukraine, Donestk đã có lệnh ngừng bắn song phương.

Nga sẽ kiện phương Tây vì “dám” trừng phạt nước này. Moscow đang thách thức những biện pháp trừng phạt mà Mỹ và Liên minh châu Âu áp đặt lên họ vì vụ khủng hoảng Ukraine.

Tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login