Diễn biến mới nhất từ Ukraine sáng 23/6: Tổng thống Ukraine đồng ý đàm phán với lực lượng ly khai

By on 23/06/2014

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho rằng, mếu “kế hoạch hòa bình A” không hiệu quả thì sẽ có “kế hoạch B”.

Nga chỉ trích kế hoạch hòa bình của Ukraine. Phát biểu tại cuộc họp báo trong chuyến công du tại Arập Xêút, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã lên tiếng chỉ trích và bày tỏ quan ngại về kế hoạch hòa bình và lệnh ngừng bắn của tân Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đưa ra trước đó 1 ngày.

Tổng thống Putin kêu gọi đàm phán toàn diện ở Ukraine. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kêu gọi đàm phán toàn diện giữa các phe phái trong cuộc xung đột ở Ukraine. “Lệnh ngừng bắn nên dẫn đến một cuộc đối thoại giữa tất cả các phe phái, nhờ vậy thoả thuận hoà bình có thể được thiết lập…”, tổng thống Putin phát biểu.

Quân đội Ukraine bắn phá một ngôi làng gần biên giới Nga. “Quân đội Ukraine từ 5 khẩu pháo đã bắn vào làng Anan’evka nằm giữa thành phố Sverdlovsk và điểm qua biên giới “Du kích Đỏ” – nguồn tin của RIA Novosti cho biết. Số thương vong không được báo cáo.

Nga ủng hộ ngừng bắn ở Ukraine. Tổng thống Nga Vladimir Putin ủng hộ quyết định ngừng bắn ở miền Đông Nam Ukraine của Tổng thống Petro Poroshenko, đồng thời kêu gọi các bên liên quan trong cuộc xung đột ngừng mọi hoạt động quân sự và ngồi vào bàn đàm phán.

Tổng thống Ukraine đồng ý đàm phán với lực lượng ly khai. Tổng thống Petro Poroshenko đã đồng ý đàm phán với lực lượng ly khai “không liên quan đến giết người và tra tấn” ở miền đông Ukraine, hành động nằm trong kế hoạch hòa bình mà ông mới công bố.

Tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login