Diễn biến mới nhất từ Ukraine sáng 22/7: Giao tranh bùng phát dữ dội tại Donetsk và Lugansk

By on 22/07/2014

Đêm qua 21-7, phiến quân ly khai thân Nga ở đông Ukraine đã trao trả hộp đen máy bay MH17 cho phía Malaysia và kêu gọi ngừng bắn ở khu vực máy bay rơi.

Giao tranh bùng phát dữ dội tại Donetsk và Lugansk. Các cuộc xung đột giữa quân chính phủ Kiev và lực lượng tự vệ miền Đông Ukraine đã bùng phát trở lại sau ít ngày tạm lắng bởi vụ tai nạn máy bay MH17. 5 dân thường Donetsk đã thiệt mạng, trong khi 12 người khác bị thương với các mức độ nghiêm trọng khác nhau.

Nga: Tiêm kích của Ukraina đã bay gần MH1. Một quan chức quân đội cấp cao của Nga tuyên bố một máy bay quân sự Ukraina đã bay sát phi cơ Malaysia chỉ vài phút trước khi nó bị bắn rơi.

TT Poroshenko bác tin chiến đấu cơ Ukraine bay sát MH17. Ông Poroshenko còn khẳng định, thời điểm xảy ra thảm kịch máy bay Malaysia MH17 bị bắn rơi, không có một chiến đấu cơ nào của Ukraine trong khu vực này bay trên bầu trời.

Ly khai Ukraine giao hộp đen và hàng trăm thi thể hành khách. Đêm qua 21-7, phiến quân ly khai thân Nga ở đông Ukraine đã trao trả hộp đen máy bay MH17 cho phía Malaysia và kêu gọi ngừng bắn ở khu vực máy bay rơi.

Quân đội Ukraina kiểm soát một số thành phố tại khu vực Donetsk. Phát ngôn viên của Hội đồng An ninh Ukraine cho biết quân đội Ukraine đã chiếm được các thị trấn Dzerzhinsk, Rubezhnoye và Soledar, nằm trong khu vực Donesk. Ông nói, tại Dzerzhinsk, quân đội Ukraine đã treo cờ Ukraine lên các tòa nhà chính quyền địa phương.

Mỹ hối thúc gia tăng sức ép trừng phạt Nga sau vụ rơi máy bay MH17. Mỹ và các nước châu Âu tiếp tục gia tăng sức ép trừng phạt lên Nga sau khi cáo buộc nước này chuyển giao vũ khí cho Ukraine.

Phe ly khai Ukraine bác bỏ cáo buộc nhận vũ khí từ Nga. Phó Thủ tướng nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng lên tiếng bác bỏ cáo buộc của Mỹ cho rằng Nga cung cấp vũ khí cho phe ly khai, tờ The Moscow Times đưa tin.

Ukraine muốn là đồng minh đặc biệt của Mỹ. Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ukraine cho biếtTổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho rằng có thể giải quyết các vấn đề an ninh của nước này nếu Quốc hội Mỹ trao cho Kiev qui chế đồng minh đặc biệt.

Tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login