Diễn biến mới nhất từ Ukraine sáng 22/5: Kiev sẵn sàng cho giai đoạn cuối chiến dịch đàn áp

By on 22/05/2014

Nga cho rằng Ukraine đang muốn can thiệp vào nội bộ nước này khi yêu cầu Moscow hủy bỏ cuộc thi dành cho các phi công trong Không quân Nga Aviadarts 2014.

Tổng thống Nga: rút quân để giúp Ukraine bầu cử Tổng thống. Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết: ông ra lệnh quân Nga rút khỏi các vùng gần biên giới Ukraine, để giúp tạo một môi trường tích cực cho cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine vào ngày 25.5 tới.

Tình hình Ukraine đang gần với thảm họa nhân đạo. Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, ông Sergei Naryshkin, đánh giá tình hình ở Ukraine đang ở “gần với một thảm họa nhân đạo” và lưu ý rằng cuộc đảo chính trong nước đã khiến hàng trăm người thiệt mạng.

Kiev sẵn sàng cho giai đoạn cuối chiến dịch đàn áp. Chủ tịch Quốc hội Alexander Turchinov kiêm Quyền Tổng thống Ukraine cho biết, Kiev sẵn sàng cho giai đoạn cuối cùng của chiến dịch đàn áp ở miền đông nước này.

Ukraine bác khả năng đàm phán với Nga. Thủ tướng tạm quyền Ukraine, Arseny Yatsenyuk ngày 21/5 bác khả năng tiến hành đàm phán song phương cùng Nga với lý do cuộc khủng hoảng ở Ukraine chỉ có thể thảo luận ở quy mô quốc tế.

Hải quân Ukraina gửi tin nhắn xin dân tiền. Quân đội Ukraina hiện đang phải đối mặt với khủng hoảng chưa từng có, với một lực lượng hải quân đã mất đi 2/3 tổng số tàu, lục quân thì đang khẩn thiết cần các trang thiết bị cơ bản trong khi bộ quốc phòng thì phải xoay xở bằng cách nhắn tin điện thoại di động cho dân chúng xin hỗ trợ.

Tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login