Diễn biến mới nhất từ Ukraine sáng 21/5: Nga chính thức rút quân khỏi biên giới Ukraine

By on 21/05/2014

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã bác bỏ lời tuyên truyền rằng Nga đang sử dụng cuộc khủng hoảng ở Ukraina để hợp nhất những vùng lãnh thổ mới.

EU cam kết hỗ trợ Ukraine 1,6 tỉ euro. Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), Siim Kallas, đã tuyên bố: “EU cam kết giúp đỡ Ukraine để giải quyết những thách thức lớn về kinh tế. Trong ngắn hạn, EU sẽ tập trung hỗ trợ tài chính vĩ mô trị giá 1,6 tỷ euro và trong dài hạn, sẽ thực hiện chính sách cho Ukraine vay với lãi suất thấp”.

Nga chính thức rút quân khỏi biên giới Ukraine. Nga đã chính thức rút quân khỏi các căn cứ tạm thời gần biên giới Ukraine, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov khẳng định.

Nga tuyên bố bầu cử sẽ làm trầm trọng thêm tình hình Ukraine. Cuộc bầu cử ngày 25/5 chỉ có thể làm trầm trọng thêm những mâu thuẫn ở Ukraine nếu thiếu việc thực hiện Tuyên bố Geneva và “bản đồ lộ trình” do đại diện Thụy Sĩ, với tư cách chủ tịch thường trực OSCE trình bày, cũng như chấm dứt lập tức chiến sự ở phía đông đất nước. Thư ký nhà nước Nga, Thứ trưởng Ngoại giao Grigory Karasin đã tuyên bố như vậy trong cuộc họp với Đại sứ Anh tại Moskva.

Binh sĩ đói ăn ra tối hậu thư cho chính quyền Kiev. Những binh sĩ Ukraine đóng tại các trạm kiểm soát gần thị trấn Krasnoarmiysk, tỉnh Donetsk đã ra tối hậu thư cho chỉ huy nếu họ không nhận lương trong vòng 3 ngày tới. Những người quân nhân này đã không được cung cấp đồ ăn thức uống trong nhiều ngày nay.

Nga mời NATO họp khẩn cấp. Nga nêu sáng kiến tiến hành cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Nga-NATO trong tương quan tình hình tồi tệ đột ngột ở đông-nam Ukraine.

Tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login