Diễn biến mới nhất từ Ukraine sáng 20/6: Lệnh ngừng bắn vô hiệu, giao tranh bùng phát ở Đông Ukraine

By on 20/06/2014

Nga hy vọng rằng Ukraine sẽ không vi phạm thỏa thuận song phương hiện có và kiềm chế việc đơn phương tiến hành phân định cắm mốc biên giới.

Giao tranh ác liệt ở Ukraine, quân ly khai tổn thất nặng nề. Chỉ huy quân ly khai Igor Strelkov cho biết họ đã “thiệt hại nặng nề” khi phải chiến đấu với một lực lượng được trang bị vũ khí hạng nặng vượt trội. Các tay súng ly khai đã hạ được một xe tăng trong đợt tấn công đầu tiên của quân chính phủ, nhưng sẽ khó cầm cự trong những đợt tấn công tiếp theo.

Ukraine: hai chiến tuyến trao đổi thi thể quân lính. Trong một động thái chưa từng có, lực lượng ly khai Ukraine và quân đội Kiev đã thực hiện một cuộc trao đổi thi thể binh lính ở gần Donetsk. Tuy nhiên, Russia Today cho biết, lệnh ngừng bắn trong quá trình trao đổi đã bị phá vỡ bởi những tiếng súng nổ.

Lệnh ngừng bắn vô hiệu, giao tranh bùng phát ở Đông Ukraine. Bất chấp tuyên bố của Tổng thống Petro Poroshenko về kế hoạch ngừng bắn, lực lượng quân đội Ukraine tiếp tục chiến dịch quân sự quy mô lớn chống lại lực lượng tự vệ miền Đông nước này.

Người tỵ nạn Ukraine tại Nga lên tới gần 19.000. Thống kê được công bố hôm qua (19/6) cho thấy, người tỵ nạn Ukraine đang ở tại các khu vực miền Nam, Trung và Tây-Bắc của Liên bang Nga. Khoảng 8.800 người đang sống trong các trại tỵ nạn, trong đó có 4.500 trẻ em.

Mỹ hứa với Ukraine sẽ tăng cường trừng phạt chống Nga. Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden cam kết sẽ cứng rắn hơn trong lệnh trừng phạt đối với Nga. “Phó tổng thống nói rằng Hoa Kỳ đang làm việc với các đối tác để Nga phải trả giá cao hơn nữa, nếu vẫn tiếp tục đường lối hiện tại (đối với đông nam Ukraine),” Tiếng nói nước Nga dẫn tuyên bố của Nhà Trắng cho biết.

Nga “sợ” Ukraine đơn phương phân định đường biên giới. Nga hy vọng rằng Ukraine sẽ không vi phạm thỏa thuận song phương hiện có và kiềm chế việc đơn phương tiến hành phân định cắm mốc biên giới, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Alexandr Lukashevich tuyên bố hôm thứ Năm.

Tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login