Diễn biến mới nhất từ Ukraine sáng 20/5: Donetsk đòi mở cửa biên giới với Nga

By on 20/05/2014

Thủ lĩnh nhóm cực đoan Right Sector cho biết, nhóm này đang thành lập một tiểu đoàn đặc biệt để làm nhiệm vụ tiến hành chiến tranh du kích quy mô lớn ở miền đông Ukraine và Crimea.

Ukraine muốn có thiết bị quân sự cũ của Mỹ ở Afghanistan. Chính quyền Kiev muốn Mỹ cung cấp cho quân đội Ukraine các xe bọc thép, áo giáp chống đạn và thiết bị trinh sát còn lại từ cuộc chiến tranh ở Afghanistan và Iraq.

Mỹ “đòi” Nga trưng bằng chứng rút quân khỏi biên giới với Ukraine. Chính quyền Mỹ cho biết, phía Nga nên đưa ra bằng chứng cho thấy quân đội đóng ở gần biên giới Ukraine đang trở về căn cứ thường trú của họ.

Liên Hiệp Quốc không công nhận chủ quyền của Cộng hòa Nhân dân Lugansk. Người phát ngôn của Liên Hợp Quốc Stephane Dujarric nói rằng, Liên Hợp Quốc không thể công nhận yêu cầu công nhận chủ quyền của Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng (LNR).

Nga rút quân khỏi biên giới Ukraine. Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 19/5 đã ký sắc lệnh rút toàn bộ lực lượng quân sự của nước này đang tập trận tại vùng Bryansk, Belgorod và Rostov về địa điểm đóng quân thường trực.

Miền Đông Ukraine động viên phụ nữ cầm súng. Bộ trưởng Quốc phòng Igor Strelkov của “Cộng hòa nhân dân Donetsk” cho biết hiện đang thiếu người tình nguyện cho lực lượng ly khai chống lại quân chính phủ Ukraine lâm thời. Ông kêu gọi phụ nữ tham gia lực lượng tình nguyện này.

Donetsk đòi mở cửa biên giới với Nga. Phát ngôn viên lực lượng chống chính quyền Kiev ở Donetsk là Vitali Ivanov cho biết hàng ngàn người vừa biểu tình đòi mở cửa biên giới với Nga và tẩy chay bầu cử.

Tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login