Diễn biến mới nhất từ Ukraine sáng 19/5: Donetsk tuyên bố tình trạng chiến tranh toàn diện

By on 19/05/2014

Các nhà lập pháp và quan chức miền đông Ukraina cho rằng chính phủ đã phớt lờ ý kiến của khu vực này khi từ chối đối thoại với họ.

Đức cảnh báo Nga chớ phá hỏng bầu cử Tổng thống Ukraine. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Kinh tế Đức Sigmar Gabriel cảnh báo sẽ áp đặt biện pháp trừng phạt mới nếu Nga phá hỏng cuộc bầu cử tổng thống Ukraine theo kế hoạch vào 25/5 tới.

Xung đột tiếp tục xảy ra ở Kramatorsk và Slavyansk. Các lực lượng vũ trang Ukraine đã có cuộc tấn công liên tiếp ở 2 thành phố Kramatork và Slayvyansk trong ngày 18/5. Quân đội Ukraine đã sử dụng pháo binh để tấn công vào lực lượng tự vệ khiến cho nhiều cơ sở hạ tầng công nghiệp bên trong thành phố bị hư hại,

Thêm một khu vực thuộc miền đông Ukraine tổ chức trưng cầu dân ý. Yuri Apukhtin, thành viên hội đồng điều phối phong trào “Đông Nam” cho biết, khu vực Kharkov ở miền đông Ukraine sẽ tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý nền độc lập của họ sau các cuộc trưng cầu dân ý tương tự được tổ chức tại các khu vực Donetsk và Lugansk.

Chính phủ Cộng hòa Nhân dân Donetsk tuyên bố tình trạng chiến tranh toàn diện. Miroslav Rudenko – đồng Chủ tịch của Chính phủ nước Cộng hoà nhân dân Donetsk và phó chỉ huy quân đoàn tự vệ, đã công bố tình trạng chiến tranh toàn diện trong khu vực Slavyansk và Kramatorsk lân cận – hai nơi cùng ở phía Bắc Donetsk.

Tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login