Diễn biến mới nhất từ Ukraine sáng 18/7: Các bên tố nhau bắn hạ Boeing MH17 của Malaysia

By on 18/07/2014

Giới chức Ukraine đã ra quyết định đóng cửa không phận thuộc khu vực miền đông Ukraine sau khi xảy ra vụ việc máy bay hành khách Malaysia chở 295 người bị rơi, BBC cho biết.

La liệt hàng trăm thi thể hành khách máy bay Malaysia bị bắn rơi ở Ukraine. Reuter dẫn lời một quan chức của Bộ Tình huống Khẩn cấp Ukraine cho biết, hiện đã tìm thấy hộp đen và ít nhất 100 thi thể nạn nhân trong vụ máy bay Boeing 777 của Malaysia bị bắn rơi ở gần làng Grabovo, phía Đông Ukraine.

Các bên tại Ukraine tố nhau bắn hạ Boeing MH17 của Malaysia. Một quan chức Ukraine cho biết, chính quân ly khai miền Đông thân Nga bắn hạ máy bay Boeing 777 số hiệu MH17 của Malaysia khiến 295 người thiệt mạng. Quân đội chính phủ không liên quan đến sự cố này. Về phần mình, theo Interfax, một lãnh đạo quân ly khai tuyên bố ngược lại. Ông này khẳng định, các lực lượng vũ trang Ukraine đã bắn hạ máy bay Malaysia.

Nga thề trả đũa lệnh trừng phạt của Mỹ. Bộ Ngoại giao Nga ngày 17-7 tuyên bố Nga sẽ trả đũa “đau đớn” sau khi Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) thông báo các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào nước này. Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ là một “âm mưu cũ rích nhằm trả thù cho thực tế là tình hình tại Ukraine không diễn ra đúng như kịch bản của Washington”.

Ông Putin cảnh báo lệnh cấm vận của Mỹ sẽ gặp “hiệu ứng boomerang”. Ông Putin tuyên bố trong buổi họp báo ngày 17-7: “Các biện pháp trừng phạt thông thường có xu hướng để lại hiệu ứng boomerang và trong trường hợp này không có bất kỳ nghi ngờ nào là chúng vừa không mang lại hiệu quả, vừa đưa quan hệ Nga-Mỹ vào chỗ bế tắc, gây thiệt hại rất nghiêm trọng”.

Ukraina đưa hệ thống tên lửa đất đối không Buk đến Donetsk. Hãng thông tấn Itar-Tass đưa tin, theo một nguồn tin giấu tên, lực lượng vũ trang Ukraina đã đưa hệ thống tên lửa đất đối không Buk đến khu vực Donetsk hôm thứ tư.

Ít nhất 1.000 quân chính phủ thiệt mạng trong tuần qua. Quân đội Ukraina đã tổn thất ít nhất 1.000 binh sĩ trong các trận chiến ở khu vực đông nam Ukraina trong tuần qua, đồng Chủ tịch của Mặt trận nhân dân Novorossiya, ông Konstantin Dolgov cho hay.

Tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login