Diễn biến mới nhất từ Ukraine sáng 17/7: Ukraine sẽ chấm dứt quan hệ ngoại giao với Nga?

By on 17/07/2014

Có ít nhất 11 binh sỹ Ukraine đã thiệt mạng trong vòng 24h qua trong khi người ta cũng phát hiện hàng trăm thi thể của những người được cho là thuộc phe nổi dậy ở trong một ngôi mộ tập thể của khu vực “thành trì” của quân ly khai.

Ukraina nã pháo nhằm vào trạm kiểm soát biên giới Nga. Đã có 2 quả pháo bắn từ phía Ukraina nhằm vào lãnh thổ Nga, gần trạm kiểm soát biên giới Kuibyshevo, giám đốc văn phòng báo chí của Cơ quan hải quan phía Nam Rayan Farukshin chia sẻ với hãng thông tấn Itar-Tass.

Ukraine sẽ chấm dứt quan hệ ngoại giao với Nga? ITAR-TASS đưa tin chính quyền tổng thống Ukraine đang xem xét việc cắt đứt mối quan hệ ngoại giao với nước láng giềng Nga sau hàng loạt những bất đồng giữa hai nước.

Mỹ, châu Âu giáng đòn trừng phạt mạnh mẽ đối với Nga. Washington công bố các biện pháp trừng phạt kinh tế mạnh mẽ nhất đối với Nga, trong đó nhằm vào các công ty quốc phòng, tài chính và năng lượng. Cùng thời điểm, các nhà lãnh đạo châu Âu nhất trí ngừng các khoản đầu tư mới vào Nga của Ngân hàng đầu tư châu Âu (EIB) và Ngân hàng tái thiết và phát triển châu Âu (EBRD).

Nga dọa trả đũa trừng phạt mới của Mỹ, EU. Nga gọi các lệnh pháp trừng phạt mới của Mỹ là mang tính xúc phạm và không thể chấp nhận được, đồng thời dọa trả đũa sau khi Washington và Liên minh châu Âu (EU) siết chặt các biện pháp trừng phạt đối với Moskva do cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Tên lửa Vệ binh Quốc gia Ukraine cách thành phố Donetsk 10 km. Vệ binh Quốc gia Ukraine ngày 16/7 đã đặt một số giàn phóng rốckét Grad tại làng Elenovka, chỉ cách thành phố Donetsk 10 km. Được biết gần một chốt kiểm soát của Vệ binh Quốc gia tại địa điểm trên có ít nhất 4 giàn phóng Grad.

Nga tập trung thêm quân tại biên giới với Ukraine. Lầu Năm Góc ngày 16/7 cho biết Nga đã một lần nữa tăng cường binh sĩ chiến đấu dọc biên giới với Ukraine và các quan chức tin rằng Moskva có thể đang đưa vũ khí hạng nặng vào Ukraine để hỗ trợ những phần tử ly khai.

Tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login