Diễn biến mới nhất từ Ukraine sáng 17/6: Ukraine lên kế hoạch ngừng bắn, kiểm soát biên giới Nga

By on 17/06/2014

Tuần tới, Ukraine sẽ đóng cửa biên giới với Nga, quyền Bộ trưởng quốc phòng Ukraine Mikhail Koval cho biết.

Nga ngừng cung cấp khí đốt cho Ukraina. Hôm qua Nga đã ngừng cấp khí đốt cho Ukraina vì nước láng giềng không trả đủ số tiền nợ sau thời hạn chót.

Ukraine lên kế hoạch ngừng bắn, kiểm soát biên giới Nga. Tổng thống Ukraine hôm thứ hai (16/6) cho biết, ông đã ra lệnh quân đội kiểm soát biên giới với Nga để mở đường cho một thỏa thuận ngừng bắn và đàm phán hòa bình sau nhiều tuần chiến đấu với lực lượng ly khai ủng hộ Nga.

Ukraine tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong lĩnh vực năng lượng. Thủ tướng Ukraine Arseny Yatsenyuk đã tuyên bố “tình trạng khẩn cấp” trong lĩnh vực năng lượng của nước này, sau khi Nga cắt nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên cho Ukraine.

Tổng thống Ukraine kêu gọi ngừng bắn ở miền Đông để thỏa thuận. Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã kêu gọi ngừng bắn ở miền Đông nước này, nơi chính quyền của ông đang đối mặt với cuộc nổi dậy của những phần tử ly khai, nhằm có thêm thời gian để tìm kiếm thỏa thuận về một kế hoạch hòa bình.

Lực lượng phiến quân chiếm ngân hàng trung ương ở Donetsk. Lực lượng phiến quân đã chiếm trụ sở ngân hàng trung ương của Chính phủ Ukraine tại thành phố miền Đông Donetsk nhằm giành quyền kiểm soát số tài sản trong ngân hàng này.

Phát hiện mìn Ukraine trên lãnh thổ Nga. Gần biên giới Nga-Ukraine đi qua lãnh thổ tỉnh Rostov vừa phát hiện mìn của lực lượng vũ trang Ukraina, cơ quan biên phòng tỉnh Rostov cho Tiếng nói nước Nga biết.

Tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login