Diễn biến mới nhất từ Ukraine sáng 1/7: Ukraine nối lại chiến dịch quân sự

By on 01/07/2014

Tổng thống Ukraine yêu cầu Tổng thống Nga ra lệnh tăng cường kiểm soát biên giới giữa 2 nước để ngăn chặn sự xâm nhập của các chiến binh và vũ khí bất hợp vào vào miền Đông Ukraine.

Ukraine nối lại chiến dịch quân sự. Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố ông sẽ nối lại chiến dịch quân sự chống lực lượng ly khai vào ngày 1/7, vài giờ sau khi lệnh ngừng bắn để mở đường cho hòa đàm với phiến quân hết hiệu lực.

Moskva yêu cầu chính quyền Kiev dừng đàn áp các nhà báo Nga. Bộ Ngoại giao Nga lấy làm bất bình về hành động của chính quyền Kiev cản trở hoạt động của các nhà báo Nga và yêu cầu chấm dứt việc săn đuổi các nhân viên truyền thông.

Phe ly khai nghi ngờ Ukraine dùng vũ khí hóa học ở Slavyansk. Phó chỉ huy lực lượng dân quân Slavyansk nói rằng một số người có triệu chứng ngộ độc clo đang được nhập viện ở thành phố miền Đông Ukraine này sau khi lực lượng an ninh do Kiev kiểm soát bắn phá vùng ngoại ô thành phố.

Nghị sĩ Ukraine đe dọa ông Putin. Nghị sĩ Ukraine Anatoly Gritsenko tuyên bố “những người yêu nước Ukraine” có lý do chính đáng để giết Tổng thống Nga Vladimir Putin nếu ông ta đến Kiev.

OSCE ngừng triển khai thêm hoạt động giám sát tại Ukraine. Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) thông báo họ đã giảm bớt các chiến dịch giám sát ở miền Đông Ukraine và ngừng triển khai thêm hoạt động này sau khi 8 quan sát viên OSCE bị bắt làm con tin trong thời gian một tháng.

Tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login