Diễn biến mới nhất từ Ukraine sáng 16/5: Ukraine tuyên bố sẵn sàng đối thoại giải quyết khủng hoảng

By on 16/05/2014

Quyền Thủ tướng Yatseniuk cho rằng nước này đang đối mặt nhiệm vụ vô cùng phức tạp trong bảo vệ yên bình đất nước.

“Cộng hòa nhân dân Donetsk” thành lập Bộ quốc phòng. Sau khi trưng cầu dân ý về việc thành lập nhà nước “Cộng hòa nhân dân tự trị Donetsk” và giành chiến thắng áp đảo, phe ly khai đã có thêm một bước tỏ rõ quyết tâm không khuất phục trước chính quyền Kievkhi bổ nhiệm ông Igor Strelkov làm Bộ trưởng Quốc phòng.

85,9% người Nga ủng hộ Putin vì Ukraine. Với các chính sách ở Ukraine, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đạt tỷ lệ ủng hộ 85,9%, mức cao nhất trong 6 năm qua, hãng tin RIA Novosti dẫn kết quả thăm dò của Trung tâm Nghiên cứu Công luận của Nga (VTsIOM) cho hay.

Dân quân Donetsk dọa tấn công. Lực lượng tự vệ Donetsk ở miền đông Ukraine đã ra tối hậu thư cho quân đội Ukraine, cảnh báo rằng nếu các binh sĩ không rút khỏi các chốt kiểm soát ở Donetsk trong vòng 24 giờ, họ sẽ chiếm lại bằng vũ lực.

Ukraine tuyên bố sẵn sàng đối thoại giải quyết khủng hoảng. Nhằm sớm tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị trong nước hiện nay và ổn định tình hình tại các tỉnh miền đông ủng hộ liên bang hóa, Tổng thống tạm quyền Ukraine Oleksandr Turchynov tuyên bố Kiev sẵn sàng đối thoại với các bên liên quan.

Ukraine phá hủy căn cứ quân sự của người biểu tình. Tổng thống Ukraine Oleksandr Turchynov tuyên bố quân đội nước này đã phá hủy hai căn cứ quân sự của lực lượng biểu tình ủng hộ Nga.

Tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login