Diễn biến mới nhất từ Ukraine sáng 14/7: Moscow cáo buộc quân đội Kiev pháo kích vào đất Nga

By on 14/07/2014

Quân đội Ukraine tuyên bố tiêu diệt 500 phần tử ly khai, tuy nhiên, Cơ quan thông tấn Nga dẫn lời đại diện của phía lực lượng ly khai phủ nhận thông tin về tổn thất này.

Quân tự vệ miền đông chiếm được sân bay Lugansk. “Các đợt nã pháo hạng nặng đang diễn ra. Các nhóm hỗ trợ phá hoại và nhóm không lực đều được huy động vào. Sân bay hiện nằm trong kiểm soát của chúng tôi. Lực lượng dân quân chuẩn bị cho đợt phản công về phía thành phố Schastye”, đại diện Cộng hòa Nhân dân Lugansk thông báo.

Moscow cáo buộc quân đội Kiev pháo kích vào đất Nga. Nga cảnh báo Ukraine có thể đối mặt với “những hậu quả không thể cứu vãn” khi cáo buộc Kiev pháo kích vào lãnh thổ Nga khiến một công dân Nga thiệt mạng. Trong khi đó, Kiev cho biết các chiến đấu cơ của quân đội Ukraine không kích và gây thiệt hại nặng nề cho quân nổi dậy.

Thêm hàng chục ngàn người Ukraine di tản sang Nga. Truyền thông Nga đưa tin hàng chục ngàn người Ukraine di tản sang Nga trong bối cảnh cuộc chiến giữa quân chính phủ và phe ly khai chưa kết thúc.Theo ước tính của truyền thông Nga, hiện có hiện có hơn 22.000 người đã đăng ký ở tạm tại 326 điểm ăn nghỉ tạm được bố trí trên lãnh thổ của Nga.

Giao tranh tại miền đông Ukraine, 12 người thiệt mạng. Theo RFI, xung đột giữa quân đội Ukraine với các lực lượng vũ trang thân Nga tại Mariinka và Donetsk làm 12 chết và hơn một chục người bị thương ngày hôm qua (12/07/2014).

Tổng thống Ukraine tố với Mỹ chuyện lực lượng ly khai sử dụng vũ khí hạng nặng. Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã thông báo với Phó Tổng thống Mỹ Jose Biden rằng, lực lượng ly khai đang sử dụng vũ khí hạng nặng tấn công quân chính phủ trong các cuộc phản công nhằm giành lại các vùng lãnh thổ đã mất tại miền đông Ukraine.

Tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login