Diễn biến mới nhất từ Ukraine sáng 12/6: Ukraine tính đóng cửa lập tức toàn bộ biên giới với Nga.

By on 12/06/2014

Thủ tướng Anh David Cameron cho rằng Nga đang cung cấp cho các phần tử ly khai tại miền Đông Ukraine nhiều vũ khí tinh vi như các tên lửa đất đối không vác vai.

Tổng thống Ukraine chỉ đối thoại nếu người miền đông hạ vũ khí. Tân Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko hôm qua nói sẽ đối thoại với người biểu tình nếu họ đồng ý hạ vũ khí, nhưng nhiều người ở miền đông tỏ ý hoài nghi.

Hơn 200 người thiệt mạng trong chiến dịch quân sự ở Đông Nam. Các nhà xác ở Ukraina đã tiếp nhận hơn 210 thi thể sau các hoạt động “chống khủng bố” ở khu vực Luhansk và Donetsk, trong đó có 14 trẻ em. 10 bệnh viện trong vùng Donetsk và Luhansk đã hoàn toàn mất kiểm soát hoặc không thể hoạt động bình thường. Hơn nữa, các xe cứu thương ở Sloviansk và Kramatorsk cũng gặp vấn đề thiếu nhiên liệu.

Lugansk kêu gọi Nga công nhận độc lập. Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng đã gửi một bản tuyên bố tới Nga và 14 nước khác, kêu gọi công nhận độc lập của Lugansk. Ngoài Nga, tuyên bố còn được gửi đến Armenia, Belarus, Kazakhstan, Trung Quốc, Serbia, Venezuela, Cuba và Nicaragua.

Ukraine tính đóng cửa lập tức toàn bộ biên giới với Nga. Cố vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine, ông Anton Gerashenko cho biết, chính phủ Kiev đang dự định đóng cửa ngay lập tức toàn bộ biên giới với Nga ở phía Đông và sử dụng mìn mặt đất để phong tỏa khu vực này. “Cần phải tính đến nhiều biện pháp khác nhưng, tất nhiên, đường biên giới sẽ phải được đóng cửa ngay lập tức. Các công cụ và biện pháp cần thiết đang được thực hiện cho vấn đề này”.

Tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login