Diễn biến mới nhất từ Ukraine sáng 12/5: Đông Ukraine trưng cầu dân ý, nguy cơ nội chiến

By on 12/05/2014

“Chiến dịch quân sự ở Đông Ukraine bước vào giai đoạn cuối cùng”- Đó là tuyên bố của Chánh văn phòng tổng thống tạm quyền Ukraine Sergey Pashinski.

89% người dân Donetsk ủng hộ Donetsk độc lập. Gần 89% người dân ở vùng Donetsk, ở miền Đông Ukraine bỏ phiếu ủng hộ nền độc lập của vùng này trong một cuộc trưng cầu dân ý mà chính quyền lâm thời Ukraine và phương Tây gọi là bất hợp pháp.

Đông Ukraine trưng cầu dân ý, nguy cơ nội chiến. những người ủng hộ liên bang hóa tại hai tỉnh miền đông Ukraine là Donetsk và Lugansk tổ chức trưng cầu dân ý, trong khi chính quyền Kiev tiếp tục chiến dịch trấn áp lực lượng biểu tình phản đối chính quyền.

Ukraine sẵn sàng đáp trả cuộc tấn công tiềm tàng của Nga. Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia và Quốc phòng Ukraine, ông Andrey Paruby ngày 11/5 tuyên bố binh sỹ nước này sẵn sàng giáng trả một cuộc tấn công tiềm tàng trong trường hợp Nga đưa quân vào Ukraine sau cuộc trưng cầu ý dân ở vùng Donbass.

Quân đội Ukraine phong tỏa 4 điểm bỏ phiếu. Quân đội Ukraine ngày 11.5 đã phong tỏa 4 điểm bỏ phiếu ở khu vực Donetsk nhằm không cho người dân đi bỏ phiếu, đồng thời dùng các xe thiết giáp (APC) tấn công thị trấn Novoaydar ở khu vực Luhansk.

Hàng trăm lính đánh thuê Mỹ đang tấn công người dân Slavyansk. Theo tờ Bild am Sonntag (Đức), 400 binh sĩ tinh nhuệ của công ty an ninh tư nhân Academy Mỹ (trước đây gọi là Blackwater) đang trà trộn trong lực lượng an ninh Ukraine chiến đấu chống lực lượng dân phòng Slavyansk.

Tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login