Diễn biến mới nhất từ Ukraine sáng 11/7: Quân đội Ukraine chỉ cách Donetsk 20 km

By on 11/07/2014

Luhansk, một trong những thành phố lớn nhất ở miền đông Ukraine, giờ chỉ còn là “thành phố ma” với các con phố bỏ hoang, nhiều căn nhà không người ở sau những đợt tấn công liên tục của binh sĩ Kiev.

Pháp – Đức ủng hộ đề xuất của Nga kêu gọi ngừng bắn ở Ukraine. Tổng thống Pháp Francois Hollande và Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố ủng hộ lời kêu gọi của Nga về một lệnh ngừng bắn mới ở miền Đông Ukraine.

Cộng hòa Donetsk chuẩn bị sơ tán dân.Việc sơ tán người dân thành phố Donetsk thuộc miền đông Ukraine sẽ diễn ra trong vài ngày tới và theo nguyên tắc tự nguyện. Chính quyền DNR đang chuẩn bị sơ tán phần nào một số quận của Donetsk.

Nga lên án kế hoạch áp đặt các lệnh trừng phạt mới của EU. Nga lên án các biện pháp trừng phạt mới mà Liên minh châu Âu (EU) có kế hoạch áp đặt với Moskva do khủng hoảng ở Ukraine, cho rằng đây là một động thái đối địch. “Thái độ của chúng tôi đối với danh sách trừng phạt này không thay đổi. Đây là hành động đối địch không thể không làm hại tới toàn bộ tình trạng quan hệ của chúng ta.”

Ukraine cáo buộc 6 trực thăng Nga xâm phạm lãnh thổ. Phát ngôn viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh Ukraine, ông Andriy Lysenko phát biểu rằng: “Lực lượng biên phòng của chúng tội đã xác định 6 trực thăng Nga bay một chặng đường chừng 4km bên trong lãnh thổ chúng ta gần khu dân cư Ilyenkove. Sau đó, chúng lại quay theo hướng sang bên phía Nga”.

Ít nhất 173 lính Ukraine đã thiệt mạng. Có khoảng 173 lính Ukraina đã thiệt mạng và 446 người bị thương trong chiến dịch quân sự của Ukraine tại miền Đông.

Ukraine triển khai hàng trăm xe tăng và bọc thép bao vây Lugansk và Donetsk. Quân đội Ukraine đã tập trung số lượng lớn xe tăng và xe bọc thép ở khu vực cách Donetsk, thành phố do quân nổi dậy chiếm đóng, khoảng 20 km về phía Nam.

Tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login