Diễn biến mới nhất từ Ukraine sáng 10/7: Lực lượng ly khai Donetsk áp dụng thiết quân luật

By on 10/07/2014

Lực lượng quân đội Chính phủ sẽ không tiếp tục tuyên bố ngừng bắn thêm nữa tại khu vực miền Đông Ukraine – Đây là khẳng định của Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine

EU mở rộng danh sách trừng phạt đối với Ukraine và Nga. Chính phủ 28 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU)  nhất trí bổ sung 11 nhân vật vào anh sách các đối tượng bị đóng băng tài khoản và cấm đi lại do liên quan tới cuộc khủng hoảng tại Ukraine.

Tổng thống Ukraine chỉ đạo tăng cường sản xuất vũ khí. Làm việc với các lực lượng vũ trang Ukraine tại Slaviansk ngày 9/7, Tổng thống Petro Poroshenko khẳng định, Ukraine sẽ tăng cường nội lực để phát triển vũ khí đáp ứng nhu cầu của quân đội nước này.

Lực lượng ly khai Donetsk áp dụng thiết quân luật. Chỉ huy lực lượng dân quân tự vệ địa phương của Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk, ông Igor Strelkov cho biết, Donetsk sẽ tiến hành áp dụng thiết quân luật đối với những khu vực gần địa điểm quân đội chính phủ Ukraine triển khai quân.

Đức, Pháp, Ukraine bàn về khởi động đàm phán với phe ly khai. Người phát ngôn của thủ tướng Đức, ông Steffen Seibert cho biết Thủ tướng nước này Angela Merkel và Tổng thống Pháp Francois Hollande đã điện đàm với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko, trong đó bàn về việc khởi động lại các cuộc đàm phán với lực lượng ly khai về một lệnh ngừng bắn.

Nga hối thúc ngừng bắn ở Ukraine khi phe ly khai bị “dồn vào thế chân tường”. Nga đã hối thúc giới hữu trách Ukraine đàm phán về lệnh ngừng bắn sau khi các phần tử nổi dậy đòi ly khai ở miền đông nam Ukraine rút về hai thành phố lớn nhất mà họ kiểm soát là Donetsk và Luhansk.

Ukraina rắn tay với phe ly khai. AP đưa tin chính quyền Ukraina có quan điểm ngày càng cứng rắn hơn đối với những người ly khai ở miền đông, tuyên bố xóa sổ các thành phần này và áp đặt các điều kiện mới trước khi tái khởi động các cuộc đàm phán hòa bình.

Tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login