Diễn biến mới nhất từ Ukraine sáng 10/6: Ukraine tuyên bố bình ổn miền đông trong tuần này.

By on 10/06/2014

Các quan chức Ukraine và Nga đã gặp nhau trong các cuộc hội đàm vào phút chót dưới sự trung gian của Liên minh châu Âu (EU) nhằm giải quyết cuộc tranh cãi có thể khiến dòng chảy khí đốt từ Nga bị gián đoạn.

Ukraine đạt “nhận thức chung” với Nga về thỏa thuận hòa bình. Ukraine tuyên bố đã đạt được “nhận thức chung” với Moskva về các phần của một kế hoạch do Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đề xuất nhằm chấm dứt tình trạng bạo lực tại khu vực miền Đông.

Ukraine tuyên bố bình ổn miền đông trong tuần này. Tân Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố trong tuần này sẽ chấm dứt tình trạng đổ máu ở miền đông đã kéo dài suốt gần hai tháng qua. “Đối với tôi, ngày nào cũng có người chết, mỗi ngày người Ukraine phải trả cái giá quá cao như vậy là điều không thể chấp nhận được”.

Thủ tướng Australia kêu gọi Nga ngừng can thiệp vào Ukraine. Thủ tướng Australia Tony Abbott đã lên tiếng ủng hộ quan điểm của Thủ tướng Canada Stephen Harper về hành động của Nga tại Ukraine và kêu gọi Moskva ngừng can thiệp vào Ukraine. Abbott cho rằng không nước nào được quyền xâm lược nước khác chỉ vì họ có sức mạnh.

Các nước châu Âu chưa sẵn sàng đón Ukraine gia nhập EU. Phần lớn các nước châu Âu chưa sẵn sàng đón nhận Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU), mặc dù tân Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã bày tỏ mong muốn gia nhập thể chế này. Đó là phát biểu của Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình I-tele sau khi dự lễ nhậm chức tổng thống của ông Poroshenko.

Nga thúc giục đại sứ OSCE ở Ukraine hành động hòa giải.  Đại sứ mới của tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) ở Ukraine nên tiến hành ngay những nỗ lực nhằm hòa giảm và thúc đẩy đối thoại, bộ ngoại giao Nga cho biết

Tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login