Diễn biến mới nhất từ Ukraine sáng 09/5: Phe ly khai vẫn tổ chức trưng cầu!

By on 09/05/2014

Dù các bên liên quan đang gia tăng các nỗ lực nhằm tìm một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột bạo lực bao trùm miền Đông Ukraine, song cánh cửa đối thoại vẫn đóng chặt tại quốc gia này.

Ukraine ngụy tạo vụ tấn công vào trạm kiểm soát biên giới? Truyền thông Nga cáo buộc Cơ quan An ninh Ukraine và Right Sector ngụy tạo vụ tấn công vào trạm kiểm soát biên giới Ukraine nhằm đổ tội cho Nga.  “Đây không phải lần đầu tiên, các phần tử cực đoan Ukraine sử dụng đồng phục ngụy trang màu đen và dải ruy băng của thánh George. Không có gì bí mật về việc những kẻ trong đồng phục đen được chính phủ Kiev trang bị vũ trang”, nguồn tin của RIA cho hay.

Nga cáo buộc Ukraine và NATO tăng quân trên biên giới. Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, ông Anatoly Antonov cho biết, Ukraine đang tăng quân trên biên giới Nga-Ukraine. Trong khi đó, Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) tiếp tục gia tăng quân sự tại Đông Âu.

Bất chấp đề xuất của ông Putin, phe ly khai vẫn sẽ tổ chức trưng cầu. Các lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine tuyên bố họ sẽ vẫn tiếp tục tổ chức cuộc trưng cầu dân ý vào ngày chủ nhật 11.5 tới, bất chấp lời kêu gọi tạm hoãn của Tổng thống Nga Putin hồi hôm 7.5 trong một nỗ lực giảm căng thẳng.

Ukraine muốn phương Tây tăng áp lực với kinh tế Nga. Các nhà lãnh đạo Ukraine tiếp tục kêu gọi các nước phương Tây gia tăng áp lực kinh tế lên Nga để Moscow ngưng ủng hộ những phiến quân ở miền đông Ukraine.

“Những ai không nhìn thấy Nga đã rút quân đều bị ‘mù’. Bộ Ngoại giao Nga vừa chế giễu Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen là bị “mù”, sau khi ông này cho biết không hề nhìn thấy có dấu hiệu nào cho thấy Nga đã rút quân khỏi biên giới với Ukraine.

Tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login