Diễn biến mới nhất từ Ukraine sáng 06/5: Giao tranh dữ dội tại thành phố Slovyansk

By on 06/05/2014

Quân đội Ukraina tấn công vào thành phố Slaviansk khiến các tay súng thân Nga bên ngoài thành phố này phải rút lui.

Nga: Châu Âu phải kêu gọi Kiev thực hiện thoả thuận Geneva. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết Uỷ ban châu Âu có nghĩa vụ phải kêu gọi Kiev thực hiện đúng thoả thuận Geneva hồi tháng trước nhằm giảm căng thẳng và chuẩn bị hiến pháp mới cho Ukraine.

Giao tranh dữ dội tại thành phố Slovyansk của Ukraine. Hôm qua, các lực lượng của chính phủ Ukraine đã nổ súng trong cuộc giao tranh với các dân quân thân Nga tại thành phố Slovyansk hiện do các phần tử đòi ly khai kiểm soát, một ngày sau khi những người biểu tình thân Nga tấn công trạm cảnh sát ở thành phố Odessa thuộc miền nam.

Ukraine thành lập đơn vị đặc biệt để kiểm soát Odessa. Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov cho biết một đơn vị đặc biệt đã được thành lập nhằm kiểm soát thành phố cảng Odessa, sau thất bại “nhục nhã” của lực lượng cảnh sát địa phương khiến hơn 40 người thiệt mạng trong cuộc xung đột hồi tuần trước.

Nga kêu gọi Ukraine “ngừng giết chóc người dân nước mình”. Nga đã kêu gọi chính quyền Kiev ngừng sử dụng lực lượng vũ trang chống lại người dân nước này và tham gia các cuộc đối thoại nhằm giải quyết khủng hoảng. “Một thảm họa nhân đạo đang xuất hiện tại các thị trấn bị vây hãm, nơi hiện đang thiếu thuốc men và nguồn cung lương thực bắt đầu bị gián đoạn”.

Những kẻ khiêu khích ở Donbass tước và xé hộ chiếu của dân thường. Nhiều kẻ khiêu khích tự xưng là đại diện của cơ quan xã hội hay công ty dịch vụ kỹ thuật thành phố yêu cầu những người già ở khu vực miền Nam Ukraine xuất trình hộ chiếu. Khi giấy tờ được đưa ra, chúng lập tức xé bỏ. Những kẻ khiêu khích hy vọng sẽ phá vỡ được cuộc trưng cầu dân ý về việc trở thành thành viên của Liên bang Nga.

Tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login