Diễn biến mới nhất tại Ukraine sáng 31/7: Nga và Ukraina nhất trí đàm phán giải quyết khủng hoảng

By on 31/07/2014

Nga cho rằng, Mỹ và đồng minh phương Tây đang cố tình bao che cho chính quyền Kiev trong việc cản trở tiến hành một cuộc điều tra quốc tế thực sự khách quan và độc lập về vụ rơi máy bay.

Quân đội Ukraine giành lại thị trấn cách Donetsk 10km. Trong một tuyên bố của mình, lực lượng chính phủ cho hay, họ đã nắm quyền kiểm soát Avdiyivka, thị trấn với tầm 40.000 dân nằm cách thành phố Donetsk hơn 10 km về phía bắc khi họ siết chặt vòng vây quanh thành trì quân nổi dậy.

“Tiếp cận khu vực MH17 rơi quan trọng hơn trừng phạt Nga”. “Tôi không nói rằng chúng tôi sẽ không có thêm các lệnh trừng phạt mới trong tương lại. Nhưng bây giờ, quan tâm lớn nhất không phải là các lệnh trừng phạt, và là việc đưa những thi thể về nước càng sớm càng tốt”- Thủ tướng Australia, Tony Abbot, cho hay.

Kiev tố phe nổi dậy có lính bắn tỉa ở hiện trường MH17. Giới chức Ukraina cảnh báo các điều tra viên quốc tế không nên tiếp cận hiện trường MH17 rơi, vì phe nổi dậy đã đặt mìn và bố trí lính bắn tỉa xung quanh khu vực.

Nga: Vòng trừng phạt mới của EU sẽ không có kết quả. Đại sứ Nga tại Liên minh châu Âu (EU) Vladimir Chizhov cho biết các biện pháp trừng phạt mới mà EU áp đặt lên nước này sẽ không đem lại kết quả gì và không giúp giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine.

Nga và Ukraina nhất trí đàm phán giải quyết khủng hoảng. Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã đồng ý đề nghị của Ukraina bố trí địa điểm cho cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraina tại Minsk để giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraina.

Ukraine tuyên bố sẽ lấy lại Donetsk và Lugansk bằng đàm phán. Các nhà chức trách tại Kiev hy vọng sẽ lấy lại quyền kiểm soát thành phố Donetsk và Lugansk không bằng vũ lực, mà thông qua đàm phán. “Chúng tôi sẽ không tấn công các thành phố…Chính phủ Ukraine hy vọng sẽ lấy lại quyền kiểm soát các thành phố bằng con đường chính trị…”- Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin tuyên bố.

Mỹ có ý định công nhận Ukraine là đồng minh quân sự. Theo Tiếng nói nước Nga, Hoa Kỳ có ý định công nhận Ukraine là đồng minh quân sự bên ngoài NATO. Điều đó khó có khả năng giúp Ukraine bảo tồn tính toàn vẹn lãnh thổ và củng cố dân chủ trong nước. Nhưng điều đó chắc chắn sẽ dẫn đến sự gia tăng nạn nhân cuộc chiến tranh mà Kiev đang tiến hành.

Tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login