Diễn biến mới nhất tại Ukraine ngày 2/7: Chính quyền Kiev không kích miền đông

By on 02/07/2014

Ít giờ đồng hồ sau khi kết thúc thỏa thuận ngừng bắn, chính quyền Kiev tái triển khai chiến dịch quân sự quy mô cực lớn nhằm vào lực lượng tự vệ miền Đông Ukraine.

Nga và EU không thuyết phục được Ukraine gia hạn ngừng bắn. Tổng thống Nga Vladimir Putin và các đối tác châu Âu đã không thuyết phục được Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko gia hạn lệnh ngừng bắn, vừa hết hạn đêm 30/6 tại các tỉnh miền Đông.

Mỹ hối thúc Nga ngừng hỗ trợ lực lượng ly khai tại Ukraine. Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã hối thúc Nga ngừng hỗ trợ những người biểu tình ly khai tại Ukraine trong bối cảnh Phương Tây đang cân nhắc có thêm các biện pháp trừng phạt nhằm vào chính phủ của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Nhóm phóng viên Nga lại bị tấn công bằng súng cối ở Ukraina. Đoàn quay phim của kênh truyền hình REN-TV đã bị tấn công bằng súng cối gần trạm kiểm soát biên giới Izvarino ở khu vực Luhansk của Ukraina, tiếp giáp với Nga.

Xung đột leo thang ở Ukraine. Cuộc khủng hoảng ở Ukraine được dự báo sẽ có những biến động căng thẳng mới sau khi Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố chấm dứt lệnh ngừng bắn kéo dài 10 ngày qua, đồng thời lệnh cho quân đội mở lại chiến dịch quân sự tại miền Đông nước này.

Chính quyền Kiev không kích miền đông. Các lực lượng quân sự của Kiev hôm qua mở lại chiến dịch chống lực lượng đòi ly khai ở miền đông Ukraine, sau khi thời hạn đình chiến trôi qua mà không có kết quả đàm phán đột phá nào.

Putin cáo buộc phương Tây dùng Ukraine để kiềm chế Nga. Tổng thống Vladimir Putin hôm nay cho biết các diễn biến trong cuộc khủng hoảng Ukraine thể hiện nỗ lực lâu dài của phương Tây nhằm kiềm chế Nga, đồng thời tuyên bố bảo vệ người Nga ở nước ngoài sau khi lệnh ngừng bắn ở Ukraine hết hiệu lực.

Tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login