Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 9/9

By on 09/09/2014

MBKE đánh giá xu hướng tăng của thị trường chưa có gì thay đổi, sự gia tăng nhanh trở lại chỉ sau hai phiên giảm nhẹ cho thấy lực cầu tiềm năng của thị trường vẫn rất dồi dào. Trong một xu hướng tăng, nhìn chung nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ một tỷ trọng cổ phiếu cao.

Lịch sự kiện

NBB: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội cổ đông bất thường

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Ưu tiên hạ tỷ lệ đòn bẩy về mức thấp

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể điều chỉnh trong vài phiên tới và áp lực bán có thể sẽ gia tăng dần. Các tín hiệu phân kỳ giảm giá xuất hiện ở nhóm chỉ báo dòng tiền và chỉ báo tâm lý cho tháy dòng tiền có hiện tượng rút ra và nhà đầu tư đã bắt đầu thận trọng về xu hướng tăng hiện tại, điều này có nghĩa là chúng tôi đánh gái rủi ro bắt đầu tăng dần và đây là cảnh báo đảo chiều đầu tiên của chúng tôi kể từ sau phiên 05/08/2014. Ngoài ra, theo mô hình sóng tăng trưởng, mức 90.0 của chỉ số HNX-Index được xem là mức mục tiêu của sóng 3 cho nên nhiều khả năng chỉ số này có thể bước vào giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn.

Tuy nhiên, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn và giữ mức cắt lỗ của chỉ số VN-Index ở mức 627 và nâng mức cắt lỗ chỉ số HNX-Index lên mức 85.98. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư dừng mua và hạ dần tỷ trọng cổ phiếu về tỷ lệ an toàn, đặc biệt ưu tiên hạ tỷ lệ đòn bẩy về mức thấp. Tuy nhiên, các nhà đầu tư không nên bán toàn bộ danh mục khi xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức tích cực.

Chứng khoán Maybank-Kimeng-MBKE: Xu hướng tăng của thị trường chưa có gì thay đổi

Thị trường mở cửa tuần giao dịch mới với một phiên tăng trên cả hai sàn. VN-Index đóng cửa tăng nhẹ 0,19% và dừng chân tại 639,9 điểm trong khi HNX-Index tăng mạnh hơn đạt 1,3%, đóng cửa tại 89,69 điểm.

Thanh khoản có sự gia tăng trở lại sau một số phiên sụt giảm nhẹ, HSX ghi nhận gần 164 triệu đơn vị khớp lệnh thành công với giá trị ước đạt 2.778 tỷ đồng (+14%) trong khi HNX có 82,5 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị đạt 1.102 tỷ đồng (+24%). Độ rộng thị trường tiếp tục nghiêng về bên tăng với 271 mã tăng giá so với chỉ 172 mã giảm.

Thị trường tiếp tục ghi nhận sự phân hóa. Nhóm vốn hóa cao nhất trên sàn HSX đang có dấu hiệu chững lại và hoạt động yếu hơn mức chung của thị trường khi hầu hết đều chỉ duy trì mức giá tham chiếu, cá biệt một số mã còn suy giảm như BID (-1,4%) và CTG (-0,67%).

Ngược lại, hoạt động sôi nổi nhất trên sàn tiếp tục là hai nhóm Dầu Khí và Thủy Sản. Với nhóm dầu khí, tâm điểm tiếp tục là PVS (+5,8%), PGS (+2,1%), PXS (+6,7%) và PXT (+6,5%). Với nhóm ngành Thủy Sản, đáng chú ý có VHC (+6,8%) và HVG (+6,3%).

Các nhà đầu tư nước ngoài đã quay lại mua ròng sau một phiên bán ròng khá bất ngờ ở cuối tuần trước. Cụ thể các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng trở lại gần 2,2 triệu cổ phiếu với giá trị ước đạt 39 tỷ đồng. Các cổ phiếu được mua ròng mạnh nhất là WMG (+19,3 tỷ đồng) và ITA (+9,7 tỷ đồng). KDC là mã bị bán ròng mạnh nhất (-30,3 tỷ đồng).

Chúng tôi đánh giá xu hướng tăng của thị trường chưa có gì thay đổi, sự gia tăng nhanh trở lại chỉ sau hai phiên giảm nhẹ cho thấy lực cầu tiềm năng của thị trường vẫn rất dồi dào. Trong một xu hướng tăng, nhìn chung nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ một tỷ trọng cổ phiếu cao.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login