Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 9/7

By on 09/07/2014

Trong ngắn hạn, SHBS vẫn giữ quan điểm xu hướng tăng giá vẫn sẽ được tiếp diễn. Với việc VN-Index sớm chạm ngưỡng 600 điểm trong phiên tới, áp lực bán sẽ gia tăng, nhịp điều chỉnh của thị trường lúc này là cần thiết để có thể tiếp tục tăng trưởng và chinh mục những mốc mới.

Lịch sự kiện

PTD: Ngày GDKHQ Phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu (1:1)

THS: Ngày GDKHQ Trả cổ tức bằng tiền năm 2013 (6,5%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán FPT-FPTS: Nhóm cổ phiếu được dự báo sẽ có kết quả kinh doanh quý 2 lạc quan vẫn đang là cảm hứng cho các chỉ số chinh phục các mốc điểm cao hơn nữa

Phiên giao dịch ngày 08/07 đã khép lại với sự đồng thuận cùng chiều đã trở lại với các chỉ số chính trên hai sàn HOSE và HNX. Chỉ số VN-Index tăng nhẹ nối dài chuỗi phiên tăng điểm liên tiếp trong khi chỉ số HNX-Index cũng hồi phục trở lại với thanh khoản được cải thiện nhẹ.

Quan sát diễn biến, có thể thấy giao dịch trong phiên khá giằng co, nhiều cổ phiếu lớn điều chỉnh cùng với áp lực chốt lời sớm đã khiến thị trường rung lắc mạnh trong nửa đầu phiên buổi chiều, tuy nhiên đà tăng của nhiều cổ phiếu bất động sản và một số mã trụ cột như GAS, MSN… đã giúp nhanh chóng bình ổn tâm lý bán và thu hẹp biên độ giảm của chỉ số, giúp thị trường tránh khỏi phiên điều chỉnh tiêu cực.

Về thông tin tác động, chúng tôi cho rằng thông tin bất ngờ về việc tăng giá xăng đang là yếu tố khiến sự hào hứng của bên mua có phần chững lại, tuy nhiên sức ảnh hưởng của thông tin này tới thị trường có thể sẽ không mạnh do tâm lý đầu tư đang ở trạng thái ổn định, lực cầu ở vùng giá thấp vẫn đang tạo ra nền tảng khá vững chắc cho thị trường tại những thời điểm suy yếu.

Việc dòng tiền vẫn duy trì ổn định và liên tục xoay vòng tìm kiếm cơ hội giữa những nhóm ngành khác nhau, đặc biệt là nhóm cổ phiếu được dự báo sẽ có kết quả kinh doanh quý 2 lạc quan vẫn đang là cảm hứng cho các chỉ số chinh phục các mốc điểm cao hơn nữa. Trong ngắn hạn, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm thị trường sẽ vẫn tích cực trong giai đoạn từ nay cho đến thời hạn phải công bố báo cáo chính thức của các doanh nghiệp. Sự xuất hiện của những phiên rung lắc như hôm nay cũng sẽ là tất yếu và không đáng ngại do thị trường sẽ cần phải củng cố xu thế cũng như triệt tiêu bớt lượng cung giá rẻ khi tiếp cận các mốc kháng cự quan trọng.

Chứng khoán SHB-SHBS: SHBS vẫn giữ quan điểm xu hướng tăng giá vẫn sẽ được tiếp diễn

Nhiều cổ phiếu có tính dẫn dắt đồng loạt tăng giá giúp 2 chỉ số xanh nhẹ về cuối phiên. Thanh khoản 2 sàncùng giảm nhẹ so với phiên đầu tuần nhưng vẫn duy trì ở mức gần 2.000 tỷ.. Việc thanh khoản vẫn được duy trì ở mức tốt vẫn là tín hiệu khá tích cực cho thị trường chung. Đáng chú ý, Khối nhà đầu tư nước ngoài quay trở lại bán ròng 51 tỷ trên sàn HSX, trong đó mã VIC bị bán ròng nhiều nhất lên đến 55.7 tỷ. Ở chiều hướng ngược lại sàn HNX vẫn tiếp tục mua ròng ở các mã chứng khoán tuy nhiên mức độ mua ròng của khối này đã giảm đi đáng kể so với giai đoạn GD mấy tháng trở lại đây.

Trong ngắn hạn, SHBS vẫn giữ quan điểm xu hướng tăng giá vẫn sẽ được tiếp diễn. Với việc VN-Index sớm chạm ngưỡng 600 điểm trong phiên tới, áp lực bán sẽ gia tăng, nhịp điều chỉnh của thị trường lúc này là cần thiết để có thể tiếp tục tăng trưởng và chinh mục những mốc mới. SHBS tiếp tục khuyến nghị NĐT tập trung vào các mã bất động sản sau các phiên điều chỉnh tại các vùng giá hấp dẫn nhưNTL, SJS, VCG.. Ngoài ra trong giai đoạn này NĐT có thể chú ý thêm: TCM, PGS, CNG, HPG, PET, DBC.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login