Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 9/4

By on 09/04/2015

Lịch sự kiện

CVN: Ngày GDKHQ : Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

NOS: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

TST: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

ABT: Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức bằng tiền đợt 1 năm 2015

TLG: Ngày GDKHQ Tổ chức ĐHCĐ thường niên năm tài chính 2014

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Mọi thứ vẫn còn rất nhiều hoài nghi

Trong phiên giao dịch hôm nay thị trường tạo ra đôi chút áp lực nhưng có lẽ như thế là quá yếu. Những thông tin liên quan đến quỹ VNM ETF tiếp tục bị rút vốn là tâm điểm đối với nhiều người. Và với tâm lý thận trọng cũng như khá nhạy cảm lúc này nên nhiều NĐT đã tạm chốt bán những cổ phiếu có lãi. Do đó lại đẩy thanh khoản của thị trường sụt giảm so với phiên trước. Cho dù không có sự sôi động để đẩy thanh khoản gia tăng thì sự sụt giảm trong phiên giao dịch đỏ lửa này cũng nên ghi nhận là yếu tố tích cực. Khi thị trường tăng điểm trở lại thì điều này sẽ được giải quyết hơn.

Với biên độ giao dịch hẹp và xu hướng cố thủ của bên bán đang lên cao thì nhiều khả năng sẽ khó kiếm tìm được cổ phiếu giá rẻ nữa. Việc khối ngoại tiếp tục bán ròng hôm nay và căn cứ vào đó cho thấy lượng rút ra từ VNM ETF sẽ rơi vào khoảng 400-450.000 CCQ. Và đó sẽ là áp lực khiên tâm lý NĐT vẫn chịu ảnh hưởng, thị trường trong nửa đầu phiên giao dịch ngày mai sẽ phải hứng chịu áp lực này trước khi tăng nhẹ lại trong phiên chiều. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn còn rất nhiều hoài nghi mà trong sự hoài nghi này đôi khi lại có những CP có mức giá hấp dẫn.

Chứng khoán SSI-SSI: Các cổ phiếu nhóm dầu khí đang đợi diễn biến giá dầu

Dòng tiền vẫn đứng ngoài thị trường khiến cho thanh khoản sụt giảm và thị trường đi ngang. Các quỹ ETF vẫn bán ròng tạo áp lực lên thị trường. Giá dầu lên sát kháng cự 54$/thùng, nếu giá dầu WTI có thể bứt phá khỏi vùng này, xu hướng hồi phục kỹ thuật sẽ được xác lập và có thể tạo tâm lý tốt cho các cổ phiếu nhóm dầu khí. Tuy nhiên trước khi Vnindex vượt qua kháng cự 550 với thanh khoản cải thiện, xu hướng tăng vẫn chưa xác suất cao.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login