Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 9/2

By on 09/02/2015

NĐT nên cân nhắc bán ra tại vùng kháng cự và giữ tỷ trọng danh mục ở mức an toàn.

Lịch sự kiện

COM: Ngày GDKHQ Tham dự Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015; Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản; Trả cổ tức bằng tiền mặt đợt 2 năm 2014 (12%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán BIDV-BSC: Thị trường nhiều khả năng sẽ điều chỉnh lại trong tuần sau khi chạm kháng cự 575 – 580 điểm

Phiên cuối tuần, thị trường đã có sự tích cực hơn khi ngoài nhóm bank tăng giá thì cũng đã chớm có dấu hiệu lan tỏa sang các cổ phiếu khác. Sau 03 phiên phục hồi, VN-Index đã lấp đầy cây nến giảm hôm thứ Ba (03/02) tuy nhiên điều này chưa thực sự thuyết phục vì chủ yếu nhờ vào nhóm bank (gần như đã lấy lại được toàn bộ số điểm giảm) trong khi nhiều mã khác chưa hồi phục rõ nét. Thanh khoản bị “cắt xẻo” dần qua mỗi ngày cũng là một tín hiệu không khả quan nên chưa thể kết luận thị trường đã thoát ra khỏi xu thế giảm. Ngoài ra, tuần sau giáp Tết thị trường có thể chịu một chút áp lực của bộ phận NĐT có nhu cầu bán ra để thu tiền T+3 trước Tết (nhiều khả năng rơi vào Thứ 3).

Chúng tôi cho rằng thị trường nhiều khả năng sẽ điều chỉnh lại trong tuần sau khi chạm kháng cự 575 – 580 điểm . NĐT nên cân nhắc bán ra tại vùng kháng cự và giữ tỷ trọng danh mục ở mức an toàn.

Chứng khoán Rồng Việt-VDSC: Thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2015 sẽ có nhiều cơ hội tăng trưởng tích cực

Chuyên viên thị trường nhận định rằng thị trường chứng khoán sau dịp nghỉ Tết ấm lịch thường diễn biến theo chiều hướng tích cực với điểm số và thanh khoản đều tăng đáng kể so với giai đoạn trước Tết.

Một cách khách quan, thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2015 sẽ có nhiều cơ hội tăng trưởng tích cực nhờ vào: (1) kinh tế Việt Nam tiếp tục cải thiện với kế hoạch tăng trưởng GDP năm 2015 6,2% của Chính Phủ; (2) mặt bằng lãi suất thấp và vẫn còn dư địa để giảm thêm cùng với giá xăng dầu dự báo sẽ duy trì ở mức thấp tạo điều kiện cho DN có giá thành sản xuất cạnh tranh hơn và cải thiện lợi nhuận; (3) các Hiệp định thương mại (TPP) nhiều khả năng sẽ sớm được ký kết, giúp thúc đẩy hoạt động XNK của Việt Nam trong các năm tới.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login