Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 9/10

By on 09/10/2014

OCS vẫn bảo lưu quan điểm tích cực về thị trường trong trung hạn và tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Lịch sự kiện

S33: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội cổ đông bất thường 2014

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Kỳ vọng sự phục hồi của cổ phiếu chứng khoán, bất động sản & xây dựng

Mức độ lạc quan của thị trường giảm xuống khá mạnh nếu nhìn vào số lượng cổ phiếu vượt đỉnh ngắn hạn. Tương tự, số mã giao dịch cao hơn ngày hôm qua cũng giảm sút. Tuy nhiên, ở chiều hướng ngược lại chúng tôi cũng không nhìn thấy nhiều cổ phiếu bị bán cắt lỗ. Điều này cho thấy thị trường đang đối mặt với áp lực chốt lời là chính.

Trong phiên giao dịch tới thị trường nhiều khả năng sẽ được hỗ trợ bởi một số vốn hóa lớn như GAS, VNM, HPG và HAG. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng kỳ vọng cầu ở nhóm bất động sản, xây dựng & chứng khoán sẽ chặn đà giảm và tích cực có thể đẩy một số mã chủ chốt phục hồi.

Chúng tôi chọn cách chờ mua giá thấp đối với các mã đầu ngành của nhóm chứng khoán, bất động sản & xây dựng, song song với lướt sóng trên danh mục sẵn có để giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn tùy mức độ chấp nhận rủi ro.

Chứng khoán Đại dương-OCS: Phiên hôm nay là phiên test cung khá thành công

Tăng nhẹ đầu phiên, điều chỉnh giữa phiên và có chiều hướng hồi phục về cuối phiên. Chỉ số VNINDEX đóng cửa xanh nhẹ với số cổ phiếu giảm vượt trội so với số cổ phiếu tăng thể hiện đây là một phiên xanh vỏ đỏ lòng. Chúng tôi đánh giá quá trình điều chỉnh diễn ra khá nhịp nhàng với lực cầu giá thấp duy trì tốt và không có dấu hiệu hoảng loạn cho thấy đây chỉ là hiện tượng điều chỉnh thông thường để hấp thụ lượng cổ phiếu chốt lời ngắn hạn.

Đây có thể coi là phiên test cung khá thành công, tuy nhiên đánh giá trên phương diện lực cầu thì bên Mua vẫn còn thiếu động lực. Chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm tích cực về thị trường trong trung hạn và tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục. Các nhà đầu tư có tỷ lệ cổ phiếu thấp có thể xem xét mở vị thế mua khi thị trường điều chỉnh, danh mục xem xét gồm các cổ phiếu cơ bản tốt đang trong trạng thái tích lũy như REE, GMD, PET, HSG, SSI…

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login