Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 9/6

By on 09/06/2015

Lịch sự kiện

STB: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2015

MAS: Ngày GDKHQ Thanh toán cổ tức đợt 3 năm 2014 bằng tiền mặt

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS:

Với một phiên tăng mạnh cuối tuần, nhiều người đều tin rằng thị trường bứt phá qua 580 điểm và chính thức thoát khỏi kênh giảm giá dài hạn là quá đơn giản. Tuy nhiên điều này lại không hề như mong đợi khi thị trường chịu áp lực bán mạnh. Dù cho vẫn giữ được sắc xanh nhưng áp lực bán đẩy KLGD gia tăng mạnh như vậy rõ ràng khiến NĐT cảm thấy lo lắng. Điều đó sẽ sớm được rõ hơn trong phiên giao dịch ngày mai. Chúng tôi cho rằng phiên ngày mai (09/06) áp lực bán ra sẽ sớm xuất hiện và đẩy thị trường điều chỉnh trở lại trong thời gian đầu. Nhưng chưa hẳn điều xấu nhất sẽ đến như mọi người lo sợ bởi có thể những cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ lại được đem ra hỗ trợ thị trường.

Tuy nhiên, dù là điều chỉnh thì đó là câu chuyện đối với thị trường, không phải bất cứ CP nào cũng sẽ phải chịu áp lực lớn như vậy. NĐT không nên quá bi quan nếu như điều chỉnh có diễn ra bởi thực tế không phải tất cả các cổ phiếu đều tăng quá nóng và đã đạt đến độ hưng phấn nhất. Sự phân hóa sẽ diễn ra theo kiểu tăng nóng thì sẽ chịu áp lực nóng hơn. Nhưng một điểm khá quan trọng mà NĐT nên để ý đó chính là KLGD. Trong một điều kiện chịu áp lực rủi ro giảm giá, KLGD vẫn tốt cho thấy dòng tiền mua vào vẫn tốt thì nhịp điều chỉnh sẽ sớm qua.

Chứng khoán Rồng Việt-VDSC:

Thị trường ngày đầu tuần chứng kiến một phiên giao dịch rất tích cực với hai chỉ số tăng mạnh từ đầu phiên. Tuy nhiên áp lực chốt lời vào cuối phiên khiến nỗ lực chinh phục mốc 580 của VN-index bất thành. Đóng cửa ngày hôm nay, VN-Index và HNX-Index tăng lần lượt 0,3% và 1,31%. Điểm đáng chú ý nhất trong phiên hôm nay là mức thanh khoản cao “kỉ lục” với tổng KLGD khớp lệnh lần lượt tăng 61,5% trên HSX và 63,4% trên HNX so với thanh khoản trung bình tuần trước và đạt mức cao nhất trong vòng 2 tháng qua. Ở chiều hướng ít tích cực hơn, khối ngoại tiếp tục bán ròng gần 43 tỷ trên hai sàn với những cổ phiếu bị bán mạnh nhất là HHS (15,1 tỷ), PVD (9,6 tỷ) và PPC (8,6 tỷ).

Giao dịch sôi động ở nhóm cổ phiếu ngân hàng và dầu khí là trụ đỡ chính cho hai chỉ số trong phiên hôm nay. Nếu như nhóm cổ phiếu ngân vẫn tiếp tục đà tăng giá sau khi thông tin về KQKD Q1/2015 được công bố, thì sự trổi dậy đồng loạt của nhóm cổ phiếu dầu khí trong phiên hôm nay điển hình như PVS (+3,7%), PVD(+1,9%), PVC(4,6%) hay PXS(4,1%) có thể được hỗ trợ bởi tâm lý tích cực sau buổi họp của OPEC vào thứ 6 tuần trước. Giá dầu WTI và Brent đầu giờ chiều hôm nay tăng 1,91% và 2,02% lên 59,13 USD/ thùng và 63,31 USD/thùng. Quyết định giữ nguyên sản lượng dầu thô xuất khẩu của OPEC trong cuộc họp lần trước đã nhằm giữ vững thị phần và loại bỏ các nước sản xuất dầu thô giá thành cao đã mang lại hiệu quả ngoài dự đoán khi giá dầu thô đã phục hồi gần 60% từ mức thấp nhất vào cuối năm 2014 là 45USD/thùng. Do đó, sự đồng thuận và nhất trí cao sao cuộc họp lần này của các nước thành viên dự báo giúp ổn định giá dầu trong thời gian tới.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login