Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 8/8

By on 08/08/2014

Theo quan điểm của MSBS, thị trường đang nằm trong xu hướng tăng trung hạn. Tuy nhiên đây cũng là giai đoạn thị trường có sự phân hóa đáng kể, cơ hội đầu tư sẽ không trải đều đối với tất cả các mã cổ phiếu.

Lịch sự kiện

ASP: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức bằng tiền mặt năm 2013 (6%)

SEC: Ngày GDKHQ Đại hội cổ đông thường niên năm tài chính 2014

HTC: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức đợt 1 năm 2014 bằng tiền mặt (7%)

L14: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền (9%)

BID: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền (8,5%)

QCC: Ngày GDKHQ Thanh toán cổ tức lần 1 năm 2014 bằng tiền mặt (5%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán SSI-SSI: nhà đầu tư lướt sóng nên hạn chế mua đuổi theo nền giá cao

Giảm điểm trong hầu hết thời gian giao dịch nhưng chỉ số Vn-Indexlại lấy lại được màu xanh ở phiên đóng cửa. 3 mã đóng góp lớn nhất cho phiên tăng điểm là VNM, MBB, PVT với đóng góp hơn 1,2 điểm cho chỉ số. Cây nến ngày tạo nến rỗng hồi phục cuối phiên và đây là lần thứ 3 liên tiếp chỉ số đóng cửa vận động quanh mức 607 điểm. Khối lượng giao dịch ở mức 87,86 triệu đơn vị, tăng nhẹ 0,52% so với phiên trước.

Các mã vốn hóa nhỏ và trung bình chủ yếu tăng nhẹ trong khi đó mã vốn hóa lớn tiếp tục tác động khá mạnh đến chỉ số. Stochastic Oscillator đi sâu vào vùng quá mua (Over Bought). Khả năng Vn-Index vẫn có thể xanh điểm kiểm lại lần thứ hai mốc 610 trong phiên giao dịch cuối tuần. Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư lướt sóng nên hạn chế mua đuổi theo nền giá cao, ngoại trừ trường hợp có cổ phiếu có sẵn để dễ cân bằng vị thế.

Chứng khoán Maritime Bank-MSBS: cơ hội đầu tư sẽ không trải đều đối với tất cả các mã cổ phiếu

Chỉ số VN-index lấy lại được sắc xanh sau phiên giảm hơn 1 điểm ngày hôm qua trong khi chỉ số HNX-index tiếp tục có phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp trong tuần. Với diễn biến trong cuối phiên hôm nay, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ tăng điểm trong phiên giao dịch ngày mai, 08/08. Sau khi chạm tới vùng đỉnh của năm, chỉ số VN-index nhiều khả năng sẽ diễn biến tích lũy quanh vùng 605- 610 điểm và chờ đợi sự gia tăng của thanh khoản để có thể bứt phá mạnh.

Theo quan điểm của chúng tôi, thị trường đang nằm trong xu hướng tăng trung hạn. Tuy nhiên đây cũng là giai đoạn thị trường có sự phân hóa đáng kể, cơ hội đầu tư sẽ không trải đều đối với tất cả các mã cổ phiếu. Nhà đầu tư nên nắm giữ những mã cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt và hạn chế giao dịch ngắn hạn. Một số mã cổ phiếu đáng chú ý: PVT, FCN, TCM…

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login