Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 8/7

By on 08/07/2014

Nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì danh mục và cân nhắc gia tăng tỷ trọng khi các chỉ số test các đỉnh ngắn hạn thành công với KLGD cải thiện.

Lịch sự kiện

HU3: Ngày GDKHQ Trả cổ tức bằng tiền năm 2013 (9%)

L61: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền mặt (8%)

HDG: Ngày GDKHQ Phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu (175)

SDI: Ngày GDKHQ Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán BIDV-BSC: Khả năng thị trường tăng điểm trong thời gian tới vẫn được đánh giá cao

Kịch bản của phiên giao dịch đầu tuần cũng tương tự như những phiên giao dịch gần đây khi áp lực bán mạnh tiếp tục xuất hiện ở cuối phiên, kéo hai chỉ số về đóng cửa không cách xa nhiều với giá tham chiếu. Khối lượng giao dịch trên HSX tiếp tục cải thiện, ở chiều ngược lại, thanh khoản trên HNX sụt giảm phiên thứ hai liên tiếp khi thị trường đang phản ứng tại mức kháng cự 79-80 điểm.

Điểm sáng trong nhóm Bluechip là VIC đã tăng trần ngay từ đầu phiên sau khi có tin chia cổ tức 2013. Các cổ phiếu còn lại như GAS, VNM, HPG giao dịch giá đỏ trong phần lớn thời gian của phiên. Tuy nhiên, tín hiệu tích cực mà chúng tôi nhận thấy là lực cầu mua các cổ phiếu vốn hóa lớn đã tăng trong thời gian giao dịch ATC, trong khi các mã penny vẫn bị bán mạnh do áp lực chốt lời để ghi nhận lợi nhuận. Chúng tôi cho rằng, đây là hiện tượng bình thường trong bối cảnh thị trường đang phản ứng tại các mức kháng cự, nhà đầu tư sẽ có động thái bán những cổ phiếu đã tăng khá trong thời gian qua để giảm thiểu rủi ro, đặc biệt là các mã có beta cao.
Mặc dù đóng cửa tại mức 590.69 điểm, nhưng đã có lúc VN-Index tăng lên 623 điểm (tương đương tăng 6%), do đó khả năng thị trường tăng điểm trong thời gian tới vẫn được chúng tôi đánh giá cao. Tuy vậy, nhiều khả năng thị trường sẽ cần một thời gian củng cố thêm tại các vùng kháng cự hiện tại trước khi tiếp tục xu hướng tăng, theo đó các phiên rung lắc có thể sẽ xuất hiện trong tuần này. Nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì danh mục và cân nhắc gia tăng tỷ trọng khi các chỉ số test các đỉnh ngắn hạn thành công với KLGD cải thiện.

Chứng khoán SHB-SHBS: Áp lực chốt lời khiến thị trường điều chỉnh tại các ngưỡng cản trên cả 2 sàn

Thị trường đã có diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch đầu tuần, HN-Index tiếp tục có phiên điều chỉnh trong khi VN-Index vẫn giữ được sắc xanh mặc dù chịu áp lực giảm của một vài mã có ảnh hưởng lớn tới chỉ số này. Thanh khoản tiếp tục duy trì tại mức cao, ghi nhận là phiên thứ 5 liên tiếp thanh khoản trên mức trung bình 50 phiên giao dịch gần đây. Nhóm chỉ số VN30 có công lớn trong sự tăng điểm của sàn Hose, phần lớn các cổ phiếu còn lại đều bị điều chỉnh. Khối nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng nhẹ, tuy nhiên mức độ mua ròng của khối này đã thấp hơn rất nhiều so với giai đoạn cuối tháng 5 và tháng 6 vừa qua.

Áp lực chốt lời khiến thị trường điều chỉnh tại các ngưỡng cản trên cả 2 sàn Tuy nhiên chúng tôi đánh giá trong ngắn hạn xu hướng vẫn là tăng giá, Vn-Index sẽ tiệm cận ngưỡng 600 điểm trong vài phiên tới. Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư chú ý tới các cổ phiếu cơ bản bởi đây vẫn là thời gian kết quả kinh doanh quý II của nhiều doanh nghiệp sẽ dần được công bố. Thực tế, trong vài phiên vừa qua đã có sự chốt lời các cổ phiếu này sau khi thông tin lợi nhuận rò rỉ. Các mã được chúng tôi tập trung chú ý trong giai đoạn này bao gồm: TCM, PGS, CNG, HPG, PET, DBC. Dòng bất động sản đã có mức tăng giá khá tốt trong vài phiên qua, nhất là những cổ phiếu bất động sản có giá thấp, trong dòng bất động sản chúng tôi vẫn quan tâm nhiều tới tới các mã : NTL, SJS, VCG, SD9, UDC.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login