Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 8/7

By on 08/07/2015

Động lực tăng điểm trong một vài phiên tới của chỉ số vẫn đang được duy trì khi mà đường giá vẫn đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ nhóm MA ngắn và trung hạn đang hướng lên, trong bối cảnh các chỉ báo kỹ thuật (Momentum, ADX và MACD) vẫn đang kênh xu hướng tăng điểm mạnh.

Lịch sự kiện

PPI: Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức năm 2014 bằng cổ phiếu; Thực hiện phát hành cổ phiếu tăng vốn và Thực hiện quyền mua cổ phiếu phát hành thêm.

CAN: Ngày GDKHQ: Tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2015

VE3: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2014 bằng tiền

PVC: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2014 bằng tiền

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC: Có thể điều chỉnh khi tiếp cận các vùng đỉnh cũ

VN-Index có phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp với thanh khoản tăng dần và duy trì ở mức cao trên trung bình. Tuy vậy, độ rộng thị trường lại không có sự lan tỏa tương xứng khi số mã xanh chỉ nhỉnh hơn đôi chút so với sắc đỏ. Diễn biến này một lần nữa cho thấy sự chi phối mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đến đà tăng của chỉ số. Điều này có thể sẽ càng khiến thị trường phân hóa rõ nét hơn trong một vài phiên kế tiếp, đồng thời làm cho áp lực chốt lời gia tăng do tâm lý thận trọng của nhà đầu khi chỉ số tiếp cận các vùng kháng cự mạnh kế tiếp.

Động lực tăng điểm trong một vài phiên tới của chỉ số vẫn đang được duy trì khi mà đường giá vẫn đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ nhóm MA ngắn và trung hạn đang hướng lên, trong bối cảnh các chỉ báo kỹ thuật (Momentum, ADX và MACD) vẫn đang kênh xu hướng tăng điểm mạnh.

Mặc dù vậy, BVSC cũng cần lưu ý rằng, việc đường giá đang nằm ngoài dải BB tại thời điểm một loạt các chỉ báo dao động (STO, RSI và William%R) đã ở vào trạng thái khá sâu trong vùng quá mua, là những dấu hiệu cảnh báo cho khả năng chỉ số có thể quay đầu điều chỉnh khi tiếp cận các vùng đỉnh cũ. Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số vẫn nằm tại 630-635 điểm đối với VN-Index và 92-92,5 điểm đối với HNX-Index. Đây tiếp tục được xem là điểm bán giảm tỷ trọng về mức thấp cho các vị thế ngắn hạn đang nắm giữ.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS: Các chỉ báo kỹ thuật đều ở vùng quá mua

Đồ thị chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức giá gần cao nhất trong phiên, bật tăng khỏi mốc 630 điểm và tiếp tục duy trì bên ngoài đường Bollinger Bands. Đi kèm với việc đường BB mở rộng là thanh khoản tăng cao cho thấy dòng tiền hiện đang rất mạnh và xu hướng điều chỉnh sẽ chưa diễn ra trong ngắn hạn. Các chỉ báo kỹ thuật đều ở vùng quá mua. Tuy vậy khi thị trường đang có lực tăng mạnh thì điều này là bình thường.

Trên sàn HNX, đồ thị tạo thành một black candlestick với đuôi nến khá dài cho thấy áp lực điều chỉnh xuất hiện ngay sau khi chỉ số này bật tăng khỏi vùng 88.5 – 89 điểm. Tuy vậy cần có phiên tiếp theo để khẳng định xu hướng điều chỉnh đang diễn ra. Vùng hỗ trợ gần nhất là 87 điểm trong khi vùng kháng cự quanh 91 – 92 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục cho các tín hiệu tích cực khi đường tín hiệu cắt lên trên đường MACD trong khi đường RSI đang tiệm cận mốc 70.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login